Vì sao nên bảo quản đèn led rọi đúng cách?

hoik09

New member
#1
Không có sản phẩm nào tồn tại vĩnh cửu. Nhưng chất lượng và tuổi thọ của nó phụ thuộc phần lớn vào cách sử dụng và bảo quản của người dùng. Nếu bạn đang quan tâm về cách kéo dài tuổi thọ của đèn led rọi thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé! Hi vọng bài viết sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc!

Đèn led rọi có đặc điểm gì?
Đèn led rọi
là loại bóng đèn có phần chân gắn với một thanh kim loại dài là thanh ray. Nhờ cấu tạo đặc biệt này nên chúng có thể điều chỉnh được góc hướng sáng cũng như di chuyên dọc theo thanh ray.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FB1IYIPM3L-den-led-roi-ray7w.jpg&hash=1870e2443fbdcaf6a3f4c6424b536988Ánh sáng phân bố đều trong không gian. Hoạt động ổn định, không chập chờn. Màu sắc ánh sáng rất đa dạng. Đặc biệt đèn led có khả năng tiết kiệm điện năng, chịu lực tác động tác động tốt. An toàn cho người sử dụng và rất thân thiện với môi trường.

Các ứng dụng của đèn led rọi
Bạn có thể sử dụng đèn led rọi trong cả không gian gia đình lẫn các nơi công cộng như shop thời trang, văn phòng làm việc, trường học,… Đèn led rọi đặc biệt phù hợp để sử dụng trong các cửa hàng thời trang, bởi ánh sáng tốt và sự linh hoạt di chuyển sẽ của đèn.

Vì sao nên bảo quản đèn led rọi đúng cách?
Người ta thường nói “Của bền tại người”. Nếu bạn muốn đèn led của mình bền đẹp theo thời gian thì cần bảo quản đúng cách. Hơn nữa, bảo quản đèn đúng cách sẽ giúp chất lượng ánh sáng luôn trong trạng thái tốt nhất.

Bạn sẽ không cần mất quá nhiều phí thay thế trong một thời gian ngắn. Bảo quản đèn đúng cách còn bảo vệ an toàn cho mọi người khi sử dụng.

Bảo quản và kéo dài tuổi thọ của đèn led rọi như thế nào?

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FSkLq8PfhL-5c2df94f9bfc6bd953bcd2b4d903444b.jpeg&hash=2744604881bbc261c07e086967367286Lắp đèn ở những nơi khô thoáng
Bạn không nên lắp đèn tại những nơi có nhiệt độ quá cao, quá ẩm thấp. Điều đó có thể khiến đèn của bạn nhanh bị hư. Để đảm bảo không xảy ra tình trạng cháy nổ, những tai nạn đáng tiếc thì nên lắp đèn tại những nơi khô ráo, thoáng mát.

Lắp đèn đúng cách
Trước khi lắp đèn, bạn nên tìm hiểu thật kĩ các quy trình khi lắp đặt. Tránh tùy tiện lắp mà bỏ qua bước quan trọng. Hãy xem xét thật kĩ các khớp nối, đầu dây, tránh tình trạng hở điện, lắp sai cách,… Tiến hành lắp đèn đúng cách cũng là một trong những điều quan trọng giúp đèn của bạn được dài lâu.

Bật, tắt đèn led đúng cách
Bạn không nên bật, tắt đèn một cách liên tục. Thời gian nghỉ ngơi giữa bật và tắt đèn phải ít nhất 2 giây. Việc bật tắt liên tục sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ sản phẩm. Thậm chí có thể dẫn đến chập cháy.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FSJtoIwGhI-den-roi-ray-8.jpg&hash=b65ff1350ce662cff993bd6f2ba25e8bKhi không sử dụng, bạn nên tắt đèn. Vừa để tiết kiệm điện năng, vừa đảm bảo đèn không phải hoạt động liên tục trong một thời gian quá dài. Dẫn đến đèn bị nóng, ảnh hưởng chất lượng ánh sáng của đèn.

Vệ sinh đèn đúng cách
Bạn nên vệ sinh đèn một cách thường xuyên. Trước khi vệ sinh, hãy ngắt kết nối điện để đảm bảo an toàn khi lau chùi. Hãy lau đèn một cách nhẹ nhàng bằng khăn mềm, ẩm. Tránh gây những vết xước mất thẩm mĩ trên bề mặt đèn.
 
Top