Tìm hiểu về loại cà phê Kopi Luwak

#1
Kopi Luwak hay còn có một tên gọi thân quen hơn chính là cà phê chồn, một loại cà phê sang trọng và mắc tiền dành cho những tầng lớp giàu có trong xã hội. Loại cà phê này xuất hiện nhiều ở Indonesia, trên các hòn đảo Sumatra, Java, Sulawesi. Kopi Luwak là một loại hạt được thải ra từ loại cầy vòi đốm ăn quả cà phê. Tuy nó là môt chất thải của động vật nhưng nó có giá trị liên thành, cực kì đắt tiền nên đừng vì thế mà xem thường nó. Đây được xem là một loại cà phê chất lượng và cực kì tốt cho sức khỏe.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FHwjIQWXOs-13.jpg&hash=3e86de33af68683f52702100fbfd46ec

Về mùi vị của cà phê thì Kopi Luwak mang hương vị của cà phê nguyên chất. Khi uống, người dùng nên uống và cảm nhận từ từ, chậm rãi để thưởng thức hương vị bùi bùi, dịu dịu, có chút gì đó ngai ngái. Nếu là người tinh ý và có khiếu thưởng thức,, bạn sẽ cảm nhận được hương vị khói và socola phảng phất trong từng giọt cà phê. Kopi Luwak không chỉ được ưa chuộng sử dụng bởi hương vị thơm ngon của nó mà còn ở cái tên, ở thương hiệu nổi tiếng, thể hiện sự quý phái và đẳng cấp của người dùng.
Giá của cà phê Kopi Luwak như thế nào?
Là một loại cà phê quý hiếm và chất lượng tốt thì thương hiệu cà phê Kopi Luwak đến từ Indonesia có giá thành khá cao. Một kg cà phê Kopi Luwal này có giá khoảng 20 triệu đồng tính theo đồng Việt Nam. Nó có giá đắt như vậy bởi nó được bán với số lượng có hạn trên thị trường thế giới mỗi năm, để có thể uống được ly cà phê này không phải là chuyện dễ dàng.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2Fg4L65i9nw-17.jpg&hash=a427ebbb31eac92f3369d767698a0439

Ngoài Indonesia thì tại Việt Nam cũng sản xuất loại cà phê này và sản xuất tại Tây Nguyên được người ta gọi là Cà phê chồn. Đối với người Việt Nam, mỗi khi nhắc đến cà phê Chồn thì ai cũng phải níu lưỡi trầm trồ về chất lượng và giá cả của nó. Đó là hình ảnh của Kopi Luwak trong tâm trí người Việt Nam.
 
Top