Thiết kế thi công phòng hội trường hiện đại

#1
Thiết kế thi công nội thất phòng hội trường hiện đại giúp tạo dựng một không gian đa năng, sang trọng, đẳng cấp. Phục vụ cho những cuộc hội thảo, đào tạo, tổng kết năm hoặc những sự kiện lớn của công ty. Để thiết kế nội thất phòng hội trường hiện đại, đẹp mắt, bạn hãy tham khảo những tư vấn trong bài viết dưới đây nhé

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fluxcasa.vn%2Fimg%2Fthiet-ke-noi-that-hoi-truong%281%29.jpg&hash=0697558ad64620da36e866f4baf44418


Tư vấn lựa chọn nội thất phòng hội trường

Với số lượng nội thất lớn, chủ yếu là ghế hội trường, bạn nên chọn những mẫu ghế đồng bộ về kiểu dáng, màu sắc.

Về chất liệu ghế có thể linh hoạt các chất liệu khác nhau, đáp ứng được yêu cầu công năng. Tuy vậy, nhiều công ty lựa chọn gỗ công nghiệp hiện đại để làm tăng vẻ cao cấp cho phòng hội trường. Có thể là ghế ngồi riêng biệt hoặc dãy ghế. Các ghế ngồi riêng lẻ có thể chọn kiểu chân quỳ, ghế gỗ 4 chân hoặc ghế phủ đệm hay ghế xoay phổ thông.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fluxcasa.vn%2Fimg%2Fthiet-ke-noi-that-hoi-truong%282%29.jpg&hash=7238223b99582d922cc42aab331995d3


Về màu sắc có thể chọn màu nâu, ghế đen trầm hoặc các màu hài hòa với thiết kế màu của vách tường phòng hội trường.

Về kiểu dáng, nên chọn những kiểu dáng nhỏ gọn. Giúp tận dụng được không gian. Những chiếc ghế có thiết kế đệm ngồi, tựa lưng êm ái sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho người dung. Bạn có thể chọn những chiếc ghế kết hợp với bàn viết nhỏ. Thuận tiện cho việc ghi chép công việc.

Bố trí không gian phòng hội nghị thông thoáng

Không gian lớn như phòng hội trường cần có cảm giác thông thoáng, tránh sự bí bách khó chịu. Tận dụng các cửa thông gió đặt ở các góc, cửa ra vào ở nhiều hướng kết hợp với hệ thống điều hòa, quạt thông gió.

Về sắp xếp nội thất, bạn cần sắp xếp để tận dụng được tối đa không gian. Thông thường, hội trường được chia thành 2-3 dãy ghế. Có thể tùy ý xếp ghế thành hàng thẳng hoặc hình vòng cung dựa theo sở thích về thẩm mỹ. Hàng ghế sau nên bố trí cao hơn hàng ghế trước, giúp mọi người đều dễ dàng theo dõi được sân khấu.

Nên để khoảng cách hợp lý giữa các dãy ghế. Mỗi hàng ghế được sắp xếp cũng nên chừa ra một khoản trống nhất định. Phục vụ cho việc di chuyển. Phía hai bên trái, phải cũng nên được bố trí lối đi có khoảng cách hợp lý. Tạo được sự thông thoáng cho không gian phòng hội trường.

Bạn nên sử dụng hệ thống cửa kính để mang lại cảm giác thông thoáng, thoải mái hơn. Kính cũng có khả năng thiết kế thi công phòng hội trường hiện đại, cao cấp hơn.

Tư vấn thiết kế ánh sáng phòng hội trường

Bạn nên tập trung phần ánh sáng vào khu vực sân khấu. Để hướng sự tập trung, chú ý của mọi người về phía sân khấu. Có thể sử dụng đèn pha sân khấu, làm nổi bật khu vực trung tâm.

Với phần ghế ngồi của khán giả, nên thi công một hệ thống đèn âm trần. Đảm bảo nguồn sáng cần thiết tới mọi vị trí trong phòng hội trường. Phục vụ cho việc ghi chép công việc.

Thiết kế màu sắc nội thất phòng hội trường hiện đại

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fluxcasa.vn%2Fimg%2Fthiet-ke-noi-that-hoi-truong%283%29.jpg&hash=fae5eb310ae0fac2d4ad544b85f1e871

Để tăng vẻ hiện đại, bạn nên chọn những màu nhẹ nhàng tính tê. Các màu trầm sẽ tạo cảm giác truyền thống hơn. Có thể thiết kế màu sắc theo màu của logo công ty. Hoặc sử dụng màu đại diện cho thương hiệu công ty, mang ý nghĩa quảng bá hình ảnh.

Ngoài ra nên dùng một số màu nổi bật để tạo sự ấn tượng trong không gian. Với phần sân khấu, có thể dùng màu đỏ, xanh,... để tạo được không gian thu hút.

Hệ thống âm thanh phòng hội trường

Không gian lớn như phòng hội trường, âm thanh phải có chất lượng tốt. Đảm bảo hệ thống âm thanh rõ, chất lượng. Mọi vị trí ngồi trong phòng hội trường đều được tiếp nhận âm thanh với khoảng cách âm lượng không quá lớn. Tránh những tiếng hú, vang,... gây cảm giác khó chịu cho người nghe. Nên đặt loa ở 4 góc để đảm bảo hiệu ứng phát đầy đủ nhất.

Hi vọng với những tư vấn về thiết kế thi công phòng hội trường hiện đại trên của công ty Luxcasa sẽ giúp đơn vị bạn có một không gian hội trường, hội nghị ưng ý.
 
Top