Thiết kế quán cafe đẹp và độc

#1
1. Những khía cạnh cần chú ý trong thiết kế quán cafe
1.1 Thiết kế đơn giản

Không gian thích hợp nhất mà một quán cafe nên có đó là không gian của sự sạch sẽ, thoải mái. Bạn không thể làm điều này với việc trang trí quá mức những màu sắc rối mắt, hay chạy theo xu hướng thiết kế đa phong cách. Điều này khiến cho ấn tượng đầu tiên của khách hàng về quán sẽ mơ hồ hoặc có cái nhìn xấu.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fwww.tuankiet.com.vn%2Fblog%2Fwp-content%2Fuploads%2Fthiet-ke-quan-cafe-don-gian-voi-mau-sac-trung-tinh.jpg&hash=692d304af1c3f05f9a7df15c1c1ab112

Thiết kế quán cafe đơn giản với màu sắc trung tính.
Hơn hẳn việc giữ gìn chu kỳ vệ sinh thường xuyên cho sàn nhà và bàn ghế, yếu tố chính ở đây là cách thiết kế quán cafe. Thay vì kết hợp nhiều phong cách, một kiểu hình xác định sẽ ấn định những hình ảnh độc đáo duy nhất của quán trong lòng khách hàng. Đa số đều vui lòng ghé thăm lần nữa nếu như những gì chào đón họ ở đó là sự thân thuộc đẹp đẽ.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fwww.tuankiet.com.vn%2Fblog%2Fwp-content%2Fuploads%2Fkhong-gian-am-cung-voi-tao-hinh-don-gian.jpg&hash=401a45d1d99fa25b75a28e190258c971

Không gian ấm cúng với tạo hình đơn giản.
Nếu bạn nghĩ đến việc sửa lại sau khi quán đã đi vào hoạt động, thì điều này không hề dễ dàng. Khác với việc chuyển một bài nhạc đơn giản, việc thay đổi lại thiết kế gặp rất nhiều bất lợi. Một trong số đó là những đặc điểm cố hữu về quán trong cảm nhận khách hàng.

Lời khuyên cơ bản cho mọi người chính là xem xét kỹ con đường hiện thực hóa ý tưởng trước khi bắt tay vào thiết kế. Tất cả những yếu tố có thể ảnh hưởng tới phong cách chung như màu sắc, cách bài trí,… đều nên được nhìn nhận cẩn thận.

1.2 Nội thất
Về mảng nội thất, khi bắt đầu kinh doanh quán cafe bạn cần có sẵn một bản định ước trong đầu. Ở đó, vật dụng và mục đích phải luôn song hành cùng nhau. Một khi đưa vào sử dụng, hãy chắc chắn rằng vị trí của mỗi vật đều hướng tới sự hài lòng mỹ mãn cho khách hàng.

Một góc quán đẹp những bức chụp hình, hay một bể cá cảnh với cấu trúc thú vị… đều có thể gợi sự hứng thú. Để thuận tiện cho người uống thưởng thức cảnh, hãy chuẩn bị sẵn đệm ngồi hoặc ghế đơn. Chú ý sắp xếp những vị trí ít ồn ào dành cho khách hàng muốn yên tĩnh hoặc tập trung làm việc.

1.3 Quan tâm đến chất lượng đồ dùng
Một không gian với những trang bị đầy chất lượng sẽ khiến cho người khác thấy an toàn và thoải mái. Trong một không gian mà bất cứ lúc nào bạn cũng có khả năng gặp sự cố, bạn làm sao thả lỏng để tận hưởng? Một bộ bàn ghế làm bằng gỗ bền, hay những móc trang trí được cố định chặt… Từ những sự đảm bảo đó, khách hàng mới có thể yên tâm để thư giãn khi vào quán.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fwww.tuankiet.com.vn%2Fblog%2Fwp-content%2Fuploads%2Fnoi-that-chat-luong-la-dieu-can-thiet-trong-thiet-ke-quan-cafe.jpg&hash=8ecdfa8bc3526232ab4d2acfc71437f7

Nội thất chất lượng là điều cần thiết trong thiết kế quán cafe.
Hơn nữa trong thời gian dài, những sản phẩm có chất lượng tốt sẽ không tốn quá nhiều chi phí cho sửa chữa và lắp đặt lại. Nếu chi phí đầu tư hạn hẹp, bạn nên cân nhắc lược bớt phụ kiện trang trí để đầu tư mạnh tay vào độ bền sản phẩm.

1.4 Mùi hương gợi nhớ
Mùi hương đánh thức giác quan và níu giữ lòng người bởi sự quen thuộc. Từ xưa tới nay, việc dụng hương đều là cả một nghệ thuật. Dùng thức uống trong một không gian nồng nàn với hương thơm phảng phất, uống một ly cà phê cũng trở nên thi vị biết bao.

Khi bày trí quán, hãy sử dụng một số hương xịt phòng mùi nhẹ và nên là các mùi phổ biến với mọi người. Tại sao không sử dụng mùi hương lạ? Bạn sẽ không đoán được vị khách hàng nào sẽ dị ứng với mùi hương này. Những thứ đại chúng luôn là thứ an toàn cho đa số.

Tuy nhiên, không nên xịt quá tay hay lạm dụng quá đà mùi nước hoa. Bạn sẽ khiến không gian quán trở nên khó chịu, lấn át hết mùi cafe đặc trưng nên có. Dù sử dụng hương liệu, ưu tiên hàng đầu vẫn là hương thơm những món đặc biệt hoặc hương cafe.

1.5 Ánh sáng phòng
Đọc tiếp: https://www.tuankiet.com.vn/blog/thiet-ke-quan-cafe-dep/
 
Top