Tham thảo hướng nhà cho người mệnh mộc

#1
Trong thuyết Ngũ hành, Mộc đại diện cho cây cỏ, hoa lá. Những người mệnh Mộc thường rất năng động, tự tin, hào phóng, là người đáng tin cậy. Việc lựa chọn hướng nhà cho người mệnh Mộc cũng phụ thuộc vào yếu tố tương sinh tương khắc trong ngũ hành.
_ Yếu tố tương sinh được thể hiện thông qua nguyên lý Ngũ hành: Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa. Do đó bạn có thể lựa chọn hướng thuộc hành Thủy nhưng không nên lựa chọn hành Hỏa vì chỉ làm lợi cho Hỏa mà không hề có lợi cho Mộc.
_ Yếu tố tương khắc được thể hiện thông qua nguyên lý Ngũ hành như sau: Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ. Bạn chỉ nên lựa chọn hướng của hành Thổ và tránh hướng thuộc hành Kim, sẽ không mang lại điều tốt lành gì cho Mộc cả.
Vì vậy, hướng nhà hợp với mệnh Mộc là các hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn kệ giường ngủ theo hướng Bắc, hướng Bắc được coi là vượng Thủy mà Thủy lại sinh Mộc, đây là điều tốt lành với gia chủ.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Ftapchikientruc.edu.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2017%2F09%2Fphong-thuy-mang-tai-loc-cho-nguoi-menh-moc.jpg&hash=6c274b768cab8e02ba1dbaef2518d1bf

* Trong một số trường hợp nhà đã xây sau đó xem hướng và phát hiện không hợp mệnh của gia chủ, có thể áp dụng một số biện pháp hóa giải như:
_ Xây cửa chính theo hướng hợp với hướng của gia chủ hoặc sử dụng cánh cửa phụ khác như cửa sổ, cửa cạnh nhà nếu không thể thay đổi vị trí cửa chính.
_ Sử dụng gương bát quái cheo trên cửa hoặc có thể sử dụng loại tránh trấn thủy để tăng năng lượng bảo vệ gia đình như tượng Quan Âm, tượng Quan Công…
_ Áp dụng tính tương khắc để giảm thiểu sức mạnh của hướng. Vì dụ nhà bạn xây theo hướng Tây, mà hướng Tây lại thuộc hành Kim, Kim lại khắc Mộc. Vậy bạn hãy lựa chọn những đồ vật thuộc hành Hỏa vì Hỏa có thể khắc được Kim, sẽ khắc chế được sức mạnh của Kim.
Ngoài việc quan tâm đến hướng nhà bạn cũng cần phải chú ý đến màu sắc cũng như các vật dụng trong nhà sao cho phù hợp để mang lại nhiều tài lộc cho họ.
Về màu sắc, bạn có thể lựa chọn những màu của bản mệnh hoặc màu tương sinh với nó. Hai màu mang lại nhiều may mắn cho người mệnh Mộc là nâu và xanh lá cây. Ngoài ra màu xanh lam, đen hay vàng nhạt cũng có thể được sử dụng. Tuyệt đối không nên lựa chọn màu sáng, có sắc ánh kim sẽ không tốt cho gia chủ.
Về các đồ dùng nội thất, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn đồ nội thất có yếu tố thiên nhiên như bằng gỗ, tre, mây… mà không nên lựa chọn vật dụng bằng kim loại, sắc, nhọn…
Lựa chọn đúng hướng nhà cũng như các đồ dùng, vật dụng trang trí phù hợp với người mệnh Mộc sẽ góp phần làm tăng sinh khí trong nhà, mang lại cho gia chủ một không gian sống trong lành, ấm áp.
 
Top