Sumo qua đời: Làng võ thế giới ảm đạm

#1
Ngay trước thềm sự kiện UFC 249, thế giới võ thuật bất ngờ với thông tin võ sĩ Ronaldo Souza (Brazil, có biệt danh "Cá sấu Mỹ") dương tính với Covid-19. Theo lịch, Ronaldo Souza thượng đài với Uriah Hall ở hạng trung, đây là một trong 12 trận UFC 249, nhưng trận đấu sau đó bị hủy bỏ.

Một thành viên trong gia đình của Ronaldo Souza bị nhiễm virus Covid-19, và sau đó lây lan cho võ sĩ này. Nhưng chỉ đến khi Ronaldo Souza đặt chân đến Mỹ tham gia sự kiện chuỗi trận UFC 249 tại Jacksonville ở Florida hôm 9/5, anh mới nhận tin "sét đánh". Theo đó, khi từ Brazil bay đến Florida, Ronaldo được kiểm tra tầm soát Covid-19 và anh đã bị dương tính.

Còn mới đây, Hiệp hội Sumo Nhật Bản cho biết, võ sĩ có tên là Kiyotaka Suetake thuộc lò Sumo Takadagawa đã qua đời ngày 13/5 bởi suy đa tạng do bị viêm phổi liên quan đến virus Covid-19. Suetake, có biệt danh là Shobushi, thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2007 và đang chơi ở hạng tư giải Sumo nhà nghề Nhật Bản.

Trước đó võ sĩ Shobushi cho biết anh bị sốt, mệt mỏi, khó thở và được nhập viện tại Tokyo vào ngày 8/4. Sau đó, anh có kết quả xét nghiệm dương tính với virus. Qua một thời gian chữa trị, ngày 19/4 vừa qua tình trạng của anh xấu đi và phải điều trị tích cực nhưng vẫn không qua khỏi. Vào ngày 13/5, anh đã qua đời khi bệnh trở nặng.Nhưng sự điên đảo mà Covid-19 gây ra cho giới võ thuật chưa dừng lại ở đó. Tại sự kiện UFC 249 vừa qua, mắc kẹt vì đại dịch Covid-19 nên võ sĩ được chú ý nhất thế giới thời điểm hiện tại - Khabib Nurmagomedov đã không thể tham dự sự kiện này.

Cha của Khabib - ông Abdulmanap Nurmagomedov đang phải điều trị tích cực trong bệnh viện. Hiện chưa có nguồn tin chính thức về việc ông Abdulmanap có mắc Covid-19 hay không.

Một võ sĩ khác đang trong diện nghi ngờ mắc Covid-19, đó là Karl Roberson. Mới đây, võ sĩ này phải rút khỏi sự kiện UFC Jacksonville vì lý do sức khỏe.
 
Top