Quy trình lên ý tưởng và setup phòng gym

#1
Nếu bạn đang ấp ủ để xây dựng một phòng tập gym thì những bước đầu tiên như lên ý tưởng, kế hoạch, xác định khả năng là vô cùng quan trọng. Bỏ tiền đầu tư vào việc mở một phòng tập gym kinh doanh là một điều không dễ dàng, bạn sẽ cần phải suy nghĩ rất kĩ, chuẩn bị rất nhiều công đoạn để tránh mọi rủi ro.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F3601643515a5.jpg&hash=98f4af5cbe21a33e2a6aaee2ba3ea280

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là lên ý tưởng, đây sẽ phải là một ý tưởng cụ thể, chi tiết đến từng điều nhỏ nhất: vốn, nguồn đầu tư, thiết kế phòng tập, trang thiết bị, số lượng nhân sự, nguồn khách hàng,… Đương nhiên rằng việc xây dựng ý tưởng này phải dựa trên việc bạn chắc chắn về nguồn vốn mình đang có, nguồn đầu tư, nhân sự. Việc lên ý tưởng để setup phòng gym này sẽ là bước khởi đầu quan trọng, bạn nên thực hiện cẩn thận, rõ ràng và chi tiết để những hoạt động tiếp theo được thuận lợi. Một ý tưởng cụ thể và một bản kế hoạch chi tiết sẽ như tấm bản đồ giúp bạn chắc chắn được những bước đi tiếp theo.
Tìm kiếm, tham khảo thị trường
Sau khi đã có một kế hoạch cụ thể, biết mình đã có gì và cần những gì thì tiếp theo bạn cần thời gian để tìm kiếm, tham khảo thị trường.
Tìm kiếm nguồn đầu tư và những đối tác: Những người đối tác có thể là những công ty tư vấn thiết kế, những công ty chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ như lắp đặt máy móc, đào tạo nhân sự,.. hoặc là những nhà cung cấp sỉ, lẻ những trang thiết bị dụng cụ cho phòng tập. Thiết lập những mối quan hệ tốt thì công việc kinh doanh của bạn bước đầu được êm xuôi và thuận lợi. Máy móc chất lượng, hiện đại và giá thành tốt là một trong những tiêu chuẩn hàng đầu để tạo nên chất lượng cho phòng gym của bạn.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Ff5261a8aecb7.jpg&hash=0ccb1b5e3a5424b4fd0899acee530569

Tham khảo thị trường: Bạn nên dành thời gian để nghiên cứu kĩ nhu cầu của khách hàng, sở thích và mong muốn của khách hàng khi đến phòng tập gym. Đồng thời bạn cũng nên tìm hiểu về vị trí để xây dựng phòng gym, một vị trí tốt cho sự phát triển của phòng gym là một vị trí thuận lợi về giao thông, địa hình tốt, xung quanh có đông dân cư,… Nghiên cứu về đối thủ cạnh tranh cũng là một việc nên tìm hiểu, biết được những ưu điểm và hạn chế của những phòng tập khác sẽ giúp bạn setup phòng gymcủa mình tốt hơn.
 
Top