Quảng Ngãi ra công văn yêu cầu chấn chỉnh thị trường bất động sản

Legoland

New member
#1
Theo thông tin từ công sở UBND tỉnh Quảng Ngãi ngày 13/6, ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký công văn 2953/UBND-CNXD yêu cầu những cơ quan ảnh hưởng chấn chỉnh chuyển động đơn hàng, kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh.
theo đó, Sở kiến thiết đc giao nhiệm vụ thường xuyên update thông tin trên website của Sở tương tự như những phương tiện truyền thông để người dân nắm được những dự án bất động sản cho phép chuyển nhượng quyền thực hiện đất và những dự án đủ điều kiện phân phối nhà ở hình thành trong tương lai.

Sở xây dựng cũng cần phối kết hợp với các sở, ngành ảnh hưởng làm việc check buổi giao lưu của những đơn vị môi giới bất động sản, những chủ thể đang chạy trong các ngành nghề deals, buôn bán kinh doanh bất động sản trên địa bàn. công dụng kiểm tra cần phải được tổng hợp report để UBND tỉnh nhăc nhở và chỉ đạo thực hiện.

Sở tài nguyên & không gian có nhiệm vụ ra mắt công khai và luôn xuyên cập nhật thông tin về những dự án bất động sản đã được thu hồi giao đất, phê duyệt báo giá đất tính thu tiền sử dụng đất. các thông tin khác như cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn sát với đất cũng phải được update luôn xuyên trên website của Sở và những phương tiện media.

bất động sản Quảng Ngãi
Một dự án bất động sản đang trong các bước làm hạ tầng tại
Quảng Ngãi. Ảnh minh họa: Tấn Việt

UBND tỉnh giao công an tỉnh Quảng Ngãi tự động việc check, giải quyết và xử lý các hành vi vi phi pháp luật trong hoạt động đơn hàng, huy động vốn, buôn bán kinh doanh bất động sản của không ít tổ chức, cá thể ảnh hưởng... Theo đúng quy định.

Với Sở Tư pháp, tỉnh yêu cầu cơ quan này phải thường xuyên kiểm tra, rà soát, giải quyết và xử lý những hành động vi bất hợp pháp luật trong vận động công chứng. content công văn nhấn mạnh việc check rà soát tình trạng “ký chờ”, “ký gửi” trong những đơn hàng bất động sản.

sáng tạo, UBND các huyện đc tỉnh yêu cầu lãnh đạo lực lượng chức năng đôn đốc check luôn xuyên, cương quyết xử lý tháo dỡ các ki-ốt rao chào bán bất động sản phi pháp, không đảm bảo đúng theo quy tắc thuộc địa bàn phụ trách. công dụng thực hiện cần báo cáo về UBND tỉnh.

Công văn cũng yêu cầu chủ đầu tư những dự án buôn bán kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi khi huy động vốn, mua bán, giao dịch, kinh doanh nhà ở kinh tế và đất nền phải trang nghiêm sử dụng đúng quy tắc luật pháp.

content công văn nên chú ý rõ: “Các cá thể có nhu cầu mua nhà ở thương mại và đất nền tại những dự án phát triển đô thị trên địa bàn tỉnh khi áp dụng deals mua bán, Hợp Đồng đặt cọc giữ chỗ để mua nhà ở hình thành trong tương lai hoặc đất nền trong các dự án phát triển đô thị cần được khảo sát không thiếu những quy cách lao lý về nhà ở, quy định dân sự trước khi áp dụng những deals để hạn chế những thiệt hại sẽ có khả năng xảy ra”.
Xem ngay: legoland.com.vn/dat-nam-hoa-xuan
 
Top