Phụ nữ loãng xương nên ăn gì

#1
Với tất cả những người bị loãng xương không chỉ chị phụ nữ thì việc trước cân người bệnh cần đó chính là tăng cường bổ sung canxi trong khẩu phần ăn uống hàng ngày để củng cố thêm cấu trúc xương. Bởi việc bổ sung canxi từ những thực phẩm thiên nhiên như tôm cá, cua, bơ, giá đỗ,… sẽ giúp cho việc hấp thụ canxi dễ dàng hơn. Dưới đây là những thực phẩm phụ nữ bị loãng xương nên ăn.
Các loại tôm, cua, cá nhỏ
Các loại động vật nhỏ của tôm, cua, cá là những dinh dưỡng có gia trị gia tăng cao để nuôi dưỡng xương khớp thêm khỏe mạnh. Ngoài ra nó còn mang đến hàm lượng dồi dào các dưỡng chất như canxi, photpho, protein, muối khoáng và những nguyên tố vi lượng tối ưu nhất được tích trữ trong cua, cá có ảnh hưởng rất tốt đến cơ thể của con người.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fc71a42d83934.jpg&hash=fd337e9d6c7e38eae3779cd7210380d8

Xương ống động vật
Trong xương ống của tất cả các loại động vạt đều có chứa hàm lượng canxi cao và nhiều những khoáng chất thiết yếu cần thiết cho cơ thể như photpho, sắt, kiềm, đồng, muối khoáng,… Những chất này đều có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và giúp tăng cường hệ xương khớp và phòng chống bệnh loãng xương rất hiệu quả. Một số loại xương động vật nên ăn nhất đó là xương ống lợn, bò, gà,…
Sữa và những chế phẩm từ đậu nành
Có thể nói rằng sữa và những chế phẩm từ đầu nành là một trong những bổ sung vitamin D và canxi dối dào nhất để duy trì các chức năng và hoạt động của hệ xương khớp ngăn chặn tình trạng loãng xương. trong thành phần của đậu nành còn chứa isoflavones – hormone thực vật một trong những thành phần quan trọng cấu tạo nên hệ xương và ngăn chặn quá trình lão hóa.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Ff5412722202d.jpg&hash=b1c019a7a94a0600ff15cb8f2114c772

Chính vì vậy khi bị loãng xương chị em phụ nữ nên uống sữa đậu nành mỗi ngày, còn đối với những người bình thường thì cũng có thể uống sữa đậu nành để phòng ngừa bệnh loãng xương.
Các loại rau củ quả chứa vitamin K
Những loại thực phẩm như chuối, bắp cải, khoai tây, rau cải hay ngũ cốc đều là những thực phẩm chứa nhiều vitamin K rất tốt cho cơ thể nó giúp tăng cường mật độ của xương và ngăn ngừa tình trạng rạn xương hông. Do vậy mà với người bị loãng xương thì nên bổ sung những loại rau của quả đó và có chế độ vận động hợp lý để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.
Có thể bạn quan tâm: người bị loãng xương nên kiêng gì
 
Top