Phong thủy nhà bếp và 7 điều cấm kỵ cần biết

anh quân

New member
#1
Phong thủy nhà bếp tốt sẽ giúp tài lộc vào như nước, sức khỏe dồi dào và gặp nhiều may mắn. Dưới đây là 10 điều cấm kỵ mà bạn cần biết khi bố trí, sắp xếp phòng bếp của mình.

1. Không nên dùng tạm một phòng nào đó để làm phòng bếp
Phòng bếp là nơi tượng trung cho tiền tài, sức khỏe và hạnh phúc….của các thành viên trong gia đình bạn. Vì vậy không thể tạm bợ trong việc sử dụng phòng bếp. Nếu nhà đang sửa chữa, xây dựng chưa xong thì không nên dùng tạm một phòng nào đó trong nhà để làm phòng bếp.

2. Kiêng kỵ bố trí phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh
– Thiết kế nhà bếp đối diện nhà vệ sinh: Bếp là nơi nấu những bữa ăn ngon miệng, đầy đủ dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình nên luôn đặt yếu tốt sạch sẽ lên đầu. Còn nhà vệ sinh là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh. Nếu thiết kế hai phòng nà đối diện nhau sẽ khiến các thành viên trong gia đình dễ mắc các bệnh về đường ruột. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến vận may và tài lộc của gia chủ bởi sự xung khắc giữa chúng ( bếp thuộc Hỏa, nhà vệ sinh thuộc Thủy).

– Thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh đặt ở trung tâm nhà: Trong phong thủy vị trí trung tâm của ngôi nhà luôn là vị trí đắc địa, vượng khí đều tập trung tại đây. Do vậy cần đây là nơi cần được thiết kế thoáng đãng, yên tĩnh và sạch sẽ nhất. Cần kiêng kỵ trong việc đặt phòng bếp và nhà vệ sinh tại đây, nên sử dụng để làm phòng khách sẽ giúp làm tăng nguồn vận khí cho mọi người trong gia đình.

3. Không nên xây bếp “Lộ Táo”
Một trong những điều cấm kỵ nhất trong phong thủy nhà bếp đó là để bếp “Lộ Táo”. Nếu không gia chủ sẽ mất đi nhiều tài lộc, may mắn, dễ dính vào các tệ nạn, làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

4. Phòng bếp không được đối diện với phòng ngủ
Phòng ngủ cần một không gian yên tĩnh, mát mẻ để con người có thể thoải mái nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Vì vậy nếu thiết kế phòng bếp đối diện với cửa phòng ngủ sẽ gây nên sự khó chịu, bức bối. Điều này gây ảnh hưởng không tốt đến tâm sinh lý của người trong phòng. Hơn nữa, khói bếp, mùi thức ăn tràn vào sẽ không tốt cho phong thủy phòng ngủ, khiến gia chủ căn phòng dễ, dễ bị kích động, cáu giận thường xuyên.

5. Nền phòng bếp không được cao hơn các phòng khác
Đây là một sai lầm mà rất nhiều người mắc phải khi thiết kế phong thủy nhà bếp. Phòng bếp đại diện cho mệnh Hỏa nếu để sàn cao hơn cá phòng khác sẽ sinh ra nhiều hỏa khí. Điều này gây mất cân bằng âm dương cũng như sự cân bằng khí trong ngôi nhà. Chính vì vậy nên để các mặt sàn bằng nhau, như vậy các dòng khí sẽ chảy đều đến từng phòng trong nhà giúp mọi thứ được cân bằng.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fvuaketqua.com%2Ftintuc%2Fwp-content%2Fuploads%2F2020%2F05%2Fnh%25C3%25A0-b%25E1%25BA%25BFp.jpg&hash=286759279726b6db3a1a5a24f25b9feb

Nguyên tắc cần nhớ khi sắp xếp nhà bếp để hợp phong thủy
6. Không nên xây nhà bếp dưới thanh xà ngang
Đọc tiếp tại đây: https://vuaketqua.com/tintuc/phong-thuy-nha-bep/
 
Top