Phong cách thiết kế nội thất tối giản

#1
Trong thiết kế hiện giờ, xu hướng “less is more” (càng ít càng tốt) hay “minimalist” (tối giản) càng ngày đc đa số chúng ta âu yếm, nhất là giới trẻ - các con người linh động, thương yêu cuộc sống thường ngày

thiết kế tối giản hướng về tạo lập một không gian ngặt nghèo, cô đọng, thoáng đãng, tràn trề ánh sáng. Sự đơn giản đc thể hiện cả ở bề ngoài tổng thể, các bộ phận chi tiết thiết kế kiến trúc và nhất là sự tiết chế trong thực hiện vật liệu, màu sắc… nhằm tập trung cho không khí thiết kế kiến trúc.

bầu không gian của thiết kế tối giản chứa tính cân bằng, tĩnh tại, thuần khiết được tạo bởi những mảng tường, mảng trần phẳng, đồng điệu với những đường thẳng, hình khối dễ chơi, cẩn thận để tận dụng ánh sáng bỗng nhiên nhằm xây dựng không trung phủ khắp, hòa phù hợp với thiên nhiên.


áp dụng tone màu căn bản đen - trắng với ánh sáng bỗng nhiên hài hòa và hợp lý mang đến không gian gian thoáng đãng, thư thái.
các sản phẩm nội thất được dùng không chỉ là toát lên vẻ tiên tiến mà còn phải chiếm dụng nét chỉn chu trong từng chi tiết họa tiết thiết kế, đem về sự cần thiết và hữu ích nhưng chiếm không gian tối giản nhất. Lựa chọn cái đưa về tác dụng tối ưu bộc lộ sự tiên tiến, chỉn chu mà vẫn tỉ mỉ, vừa mở rộng tối đa không gian gian, đem lại hiệu ứng thị giác cho căn phòng cảm hứng thoáng đãng và dễ chịu và thoải mái, vừa tạo nền cho những chỗ đứng khác làm điểm nổi bật. Việc bỏ bớt lớn nhất những đồ dùng thừa để thiết kế bầu khâu khí trống chắc chắn đã thúc đẩy việc ứng dụng những đồ nội thất mưu trí một cách mới nhất và tiện nghi.

những mảng tường trắng được dùng rất phổ biến trong đẳng cấp và sang trọng “minimalist” cũng như một phông nền nhằm gia tăng giá trị và sự tạo điểm nhấn cho các đồ đạc bao quanh. Việc bỏ bớt cao nhất nội thất và màu sắc thuận lợi để cho căn hộ trở nên bi đát tẻ và nhạt nhẽo, vậy nên trong cách sắp xếp và tìm kiếm cần chú ý tạo điểm đặc biệt cho căn phòng.

áp dụng màu sắc đơn giản, hài hòa và hợp lý, tránh các màu quá sặc sỡ hoặc nhiều màu sẽ đem tới toàn bộ rối ren và hỗn độn. Màu tương phản và đơn sắc được sử dụng và phổ biến trong lối thiết kế này khiến cho người đặt hàng hạn chế được những các tiểu tiết rườm rà, tạo được điểm nổi bật quan trọng cho căn phòng.

Với kiến trúc tối giản, ánh nắng rất cần thiết, đặc biệt là ánh sáng bỗng nhiên. Color trang trí bị loại trừ nên ánh sáng là thành phần chủ đạo đã tạo ra bảng giá trị thẩm mỹ cho căn hộ. Ánh sáng bỗng nhiên luôn biến hóa và làm cho biến hóa các cảm thấy, xúc cảm của con người đứng trong bầu không gian đó, bởi vậy, ánh nắng đc chủ định trong họa tiết thiết kế để nhấn mạnh và có tác dụng nổi trội hình khối thiết kế, nội thất hoặc tạo ra những khối sáng, bóng đổ theo ý muốn… ánh sáng cùng hiệu ứng bóng đổ luôn đc khai quật thông qua các cửa nhà, vách kiếng, mái, từng khoảng trống, qua hệ điều hành rèm hay cả các tán cây.

một trong những Ảnh khác:

đồ đạc trong nhà Gọn gàng, tỉ mỉ hợp với không gian hẹp.

blue color nổi biệt trên nền trắng mang đến xúc cảm thân cận với thiên nhiên.

đường nét kẻ sọc tạo điểm nhấn có tác dụng tan biến sự nhạt nhòa của bầu không gian chung.

không gian đc lan rộng cao nhất, căn phòng lan tràn ánh sáng tự nhiên..
Xem thêm: nganhthietkenoithat.com/thiet-ke-nha-1-tang-2-phong-ngu-80m2/
 
Top