Những nguyên tắc khi sắp xếp nội thất phòng khách

#1
1. Sắp xếp nội thất phòng khách là để nhìn thấy các bức tường
Nguyên tắc đầu tiên, cơ bản nhất khi bạn bố trí nội thất phòng khách đó là đồ nội thất không được che lấp các bức tường ngăn.

Nếu bị che lấp thì phòng khách của bạn sẽ trở nên rối mắt, đồ đạc sẽ trở thành những chướng ngại vật cản trở lối đi lại trong phòng.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fwww.tuankiet.com.vn%2Fblog%2Fwp-content%2Fuploads%2Fmot-vai-luu-y-khi-bo-tri-noi-that-phong-khach-3.jpg&hash=899f711cbe0930686aa6ff0969a440b7


2. Đồ nội thất không nên bố trí toàn bộ sát vào tường
Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình nếu bạn kê sát ghế hay sofa tựa vào tường hoặc kề sát vào vật dụng nội thất nào khác sẽ khiến cho cuộc trò chuyền trở nên gò bó, mất tự nhiên.

Vì thế, cách tốt nhất là bạn nên bố trí ở phòng khách 1 ghế sofa và 2 ghế ngồi quanh bàn cũng có thể tạo ra không gian trò chuyện thoải mái.

3. Đồ nội thất nên phân bố đều và cân đối trong toàn phòng khách
Đồ nội thất không nên đặt tất cả vào một vị trí sẽ gây ra sự bất cân xứng cho không gian đem đến cảm giác lo lắng, bất an cho mọi người khi ngồi trong phòng khách.

4. Khi bố trí đồ nội thất cần cân nhắc kích thước phòng khách
Bạn cần có sự tính toán về diện tích phòng khách với kích thước đồ nội thất để bố trí không gian hợp lý. Bạn cũng cần lưu ý về lối đi trong phòng giữa các đồ nội thất thường lớn hơn 55cm.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fwww.tuankiet.com.vn%2Fblog%2Fwp-content%2Fuploads%2Fmot-vai-luu-y-khi-bo-tri-noi-that-phong-khach-4.jpg&hash=a620916f732b7ef3ff0551c238fb7607


5. Đừng làm rối bằng cách trang trí không ý tưởng
Phòng khách có quá nhiều tranh ảnh, đồ đạc sẽ khiến không gian phòng khách bị phá vỡ. Những vật dụng vô ích trong phòng cũng sẽ làm giảm giá trị của không gian sống.

Vì thế, các kiến trúc sư khuyên mọi người nên lập trình một ý tưởng rõ ràng trước khi lên kế hoạch trang trí cho ngôi nhà của bạn nhất là phòng khách. Đừng bao giờ biến phòng khách trở thành phòng để đồ, nhà kho.

6. Vị trí đặt phòng khách
Theo các chuyên gia về phong thủy thì phòng khách nên được bố trí ở căn phòng đầu tiên của ngôi nhà và là vị trí gần với cổng ra vào nhất. Điều này sẽ giúp khách tới nhà có thể thẳng vào phòng khách khi bước từ cổng vào mà không phải đi qua những căn phòng khác.

Ngoài ra, khi đặt ở vị trí này sẽ hấp thụ được nhiều ánh sáng và dương khí nhất. Là cách giúp các thành viên trong gia đình luôn được khỏe mạnh, dồi dào sức khỏe, kinh tế phát triển, vận may tìm đến.

Nguồn: https://www.tuankiet.com.vn/blog/mot-vai-luu-y-khi-bo-tri-noi-that-phong-khach/
 
Top