Những lợi ích và quy trình đăng kí của các thực tập sinh tại Nhật Bản

#1
Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp chọn con đường phát triển sự nghiệp cho tương lai là đi du học hay đi xuất khẩu lao động bằng hình thức thực tập sinh. Và bạn đã bao giờ thắc mắc có những lợi ích nào từ việc đi bằng hình thức là một thực tập sinh tại Nhật Bản chưa?

Thực tập sinh tại Nhật Bản là một hình thức liên kết giữa Việt Nam và Nhật Bản về chính sách chuyển giao công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực cho quá trình công nghiệp hóa của Việt Nam.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F690f07f8a6ff.jpg&hash=9623afd1e39748ad8d5dc39c5583fd10

Lợi ích chương trình thực tập sinh

Vẫn nhiều người còn thắc mắc về những lợi ích về hình thức này thì hôm nay tôi chia sẻ với các bạn.

Thực tập sinh sẽ được học tập và làm việc tại một đất nước có nền kinh tế phát triển vào loại hàng đầu của thế giới. Bạn sẽ được tiếp xúc với tác phong công nghiệp của con người Nhật Bản từ đó hình thành cho mình các kĩ năng và cách làm việc chuyên nghiệp.

Các thực tập sinh sẽ được làm việc trong các tập đoàn lớn. Các bạn sẽ trau dồi được tay nghề và nâng cao vốn ngoại ngữ tiếng Nhật.

Đặc biệt hơn các bạn sẽ được tiếp xúc với nền văn hóa của đất nước Nhật Bản và giao lưu với các thực tập sinh của nhiều nước trên thế giới, từ đó mở rộng quan hệ cảu mình và tăng cường vốn hiểu biết.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F6ad4515be80a.jpg&hash=efe911808847ef99f5e90b82e31c438b

Các thực tập sinh sẽ có được một số vốn kha khá, nâng cao thu nhập sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản. Và quan trọng hơn các bạn sau khi về nước sẽ được làm việc trong các công ty của Nhật. Nghề nghiệp tương lai của các bạn sẽ rất ổn định.

Khi đã có hiểu về ý nghĩa mà chương trình thực tập sinh mang lại, thì các bạn cũng cần nên bổ sung thêm kiến thức về quy trình đăng kí đi thực tập sinh. Những thông tin này sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ trong quá trình làm thủ tục.

Quy trình đăng kí chương trình thực tập sinh

Thứ nhất là kiểm tra đầu vào

Công ty sẽ kiểm tra dựa theo các tiêu chí như: ngoại hình, thể lực, sức khỏe, bằng cấp, trình độ,…để xem xét bạn có phù hợp với đơn hàng không.

Thứ hai bạn sẽ phải kiểm tra sức khỏe để kiểm tra bạn có đủ điều kiện tham gia chương trình thực tập sinh của các công ty Nhật Bản không.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F5a7bd3436564.png&hash=2165edb9c514706d209a94403343a21a

Thứ ba là thi tuyển và phỏng vấn trực tiếp với xí nghiệp Nhật Bản.

Đến ngày thi các đại diện của công ty bên Nhật sẽ sang để kiểm tra trình độ tay nghề, test IQ,…của bạn.

Thứ tư sau khi trúng tuyển bước ba thì bạn sẽ được đào tạo về tay nghề, các kiến thức chuyên môn, văn hóa Nhật Bản,…
Thứ năm là xin visa hay còn gọi là tư cách lưu trú tại Nhật Bản.

Đây là một bước rất quan trọng, vì đây là điều kiện bắt buộc nếu có thì bạn mới có tư cách làm việc và học tập tại Nhật Bản.

Thứ sáu là đặt vé máy bay. Thông thường thì các bạn sẽ đi theo đoàn của trung tâm bạn được sự dẫn dắt hướng dẫn của các nhân viên trong trung tâm.

Thứ bảy là bước xuất cảnh.

Những kiến thức ban đầu để trở thành một thực tập sinh tại nhật bản tương lai sẽ giúp bạn định hình được những gì sẽ trải qua. Nó sẽ là hành trang hữu ích cho các bạn.

Nguồn: Công ty cổ phần nhân lực IPM Việt Nam - admin@xkldnamhai.com
 
Sửa lần cuối:
Top