Những lợi ích và quy trình đăng kí của các thực tập sinh tại Nhật Bản

#1
Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp chọn con đường phát triển sự nghiệp cho tương lai là đi du học hay đi xuất khẩu lao động bằng hình thức thực tập sinh. Và bạn đã bao giờ thắc mắc có những lợi ích nào từ việc đi bằng hình thức là một thực tập sinh tại Nhật Bản chưa?

Thực tập sinh tại Nhật Bản là một hình thức liên kết giữa Việt Nam và Nhật Bản về chính sách chuyển giao công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực cho quá trình công nghiệp hóa của Việt Nam.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F690f07f8a6ff.jpg&hash=9623afd1e39748ad8d5dc39c5583fd10

Lợi ích chương trình thực tập sinh

Vẫn nhiều người còn thắc mắc về những lợi ích về hình thức này thì hôm nay tôi chia sẻ với các bạn.

Thực tập sinh sẽ được học tập và làm việc tại một đất nước có nền kinh tế phát triển vào loại hàng đầu của thế giới. Bạn sẽ được tiếp xúc với tác phong công nghiệp của con người Nhật Bản từ đó hình thành cho mình các kĩ năng và cách làm việc chuyên nghiệp.

Các thực tập sinh sẽ được làm việc trong các tập đoàn lớn. Các bạn sẽ trau dồi được tay nghề và nâng cao vốn ngoại ngữ tiếng Nhật.

Đặc biệt hơn các bạn sẽ được tiếp xúc với nền văn hóa của đất nước Nhật Bản và giao lưu với các thực tập sinh của nhiều nước trên thế giới, từ đó mở rộng quan hệ cảu mình và tăng cường vốn hiểu biết.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F6ad4515be80a.jpg&hash=efe911808847ef99f5e90b82e31c438b

Các thực tập sinh sẽ có được một số vốn kha khá, nâng cao thu nhập sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản. Và quan trọng hơn các bạn sau khi về nước sẽ được làm việc trong các công ty của Nhật. Nghề nghiệp tương lai của các bạn sẽ rất ổn định.

Khi đã có hiểu về ý nghĩa mà chương trình thực tập sinh mang lại, thì các bạn cũng cần nên bổ sung thêm kiến thức về quy trình đăng kí đi thực tập sinh. Những thông tin này sẽ giúp bạn không bị bỡ ngỡ trong quá trình làm thủ tục.

Quy trình đăng kí chương trình thực tập sinh

Thứ nhất là kiểm tra đầu vào

Công ty sẽ kiểm tra dựa theo các tiêu chí nh