Những điều cần biết khi thiết kế hoặc sửa chữa phòng ngủ

#1
Những điều cần biết khi thiết kế hoặc sửa chữa phòng ngủ là những điều cần thiết để xem xét như mầu sắc, vị trí, nội thất, trang trí, vị trí giường ngủ…


1. Đầu tiên chúng ta chọn gam mầu sao cho phù hợp khi thiết kế hoặc sửa chữa phòng ngủ
Mầu sắc phòng ngủ không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian mà còn có những tác động trực tiếp phong thủy trong phòng ngủ. Đây là một điểm các bạn nên lưu ý đầu tiên khi tiến hành sửa nhà hoặc xây mới nhà.


Theo thuyết phong thủy, gam mầu đỏ, hồng, đồng, cam và các gam mầu nóng nói chung luôn tạo cảm giác lãng mạn, ấm cúng cho phòng ngủ.
Tuy nhiên các bạn có thể lựa chọn gam mầu trung tính và mang mầu sắ tự nhiên như xanh da trời, xanh nước biển, kem… nếu yêu thích không gian yên tĩnh.


2. Vị trí đặt phòng ngủ là một trong những yếu tố quan trọng trong những điều cần biết khi thiết kế hoặc sửa chữa phòng ngủ


Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi, do đó các bạn nên chọn vị trí yên tĩnh nhất trong nhà để đặt phòng ngủ. Tốt nhất không nên đặt tivi, điện thoại, máy tính, bàn làm việc… trong phòng ngủ vì điều này không có lợi cho phong thủy khiến không gian căn phòng bị thu hẹp.

Hãy chắc chắn giấc ngủ của bạn không bị gián đoạn bởi tiếng động bất ngờ như còi xe, tiếng tivi hay chuông điện thoại tốt nhất bạn nên chọn loại của cách âm.

3. Vị trí đặt giường
Khi các bạn thiết kế hoặc sửa chữa phòng ngủ nên tham khảo những điều cần biết khi thiết kế hoặc sửa chữa phòng ngủ. Vị trí đặt giường là một trong những điều khá quan trọng khi các bạn thiết kế phòng ngủ.

Giường ngủ nên để tránh hướng cửa ra vào, không nên đặt giường đối diện cửa ra vào và vì hiện tượng này sẽ ảnh hưởng tới sữa khỏe và công danh của gia chủ. Cũng không nên kê giường ngủ ngay cạnh cửa sổ vì điều này vi phạm nguyên tắc phong thủy.
Đầu giường nên đặt tựa vào tường sẽ tạo cảm giác thoải mái và an toàn khi ngủ.
Không nên đặt gương trong phòng ngủ, nếu có phải tránh để gương chiếu thẳng vào giường.

===> xem thêm fqyog.com/thiet-ke-nha-dep-3-tang/
 
Top