Những cách hạ sốt tại nhà mà bạn nên biết

#1
Cách hạ sốt bằng nước ấm, khăn ấm
Cách hạ sốt nhanh bằng nước ấm, khăn ấm là một giải pháp đơn giản và hiệu quả tại nhà. Hơi nóng sẽ làm máu lưu thông tốt hơn và giúp cơ thể thoải mái. Không những vậy nó còn giúp điều hòa và cân bằng nhiệt độ cơ thể rất tốt.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau: bạn chỉ cần một chiếc khăn sạch và chậu nước ấm vừa phải. Làm ướt khăn và vắt khô, lau khắp người hoặc đắp lên trán và phía sau gáy để hạ thân nhiệt hiệu quả.proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FbqBYldfto-69bon-lanh-sot-ve-chieu.jpg&hash=30ec9a5d7c6c33476e3bb98dfbac81e2Trong trường hợp bạn muốn hạ sốt nhanh thì nên đặt khăn vào những vị trí như nách, bẹn và lưu ý thường xuyên thay khăn để có thể đủ hơi ấm giúp điều hòa và cân bằng nhiệt độ cho cơ thể. Đây là những vùng có mạch máu lớn lưu thông và mang nhiều nhiệt nhất.

Ngoài ra bạn có thể massage toàn thân để việc hạ sốt đạt hiệu quả tốt nhất. Lưu ý không nên sử dụng nước quá nóng sẽ gây bỏng da.

Cách hạ sốt bằng tất ướt
Sử dụng 2 chiếc tất bằng chất liệu cotton, nhúng vào nước lạnh sau đó vắt khô và quấn quanh mắt cá chân. Thực hiện cách này khoảng 15-20 phút bạn sẽ thấy nhiệt độ cơ thể giảm đi đáng kể. Nếu tất quá nhiều nước thì bạn có thể vắt bớt nước để dễ chịu hơn.

Cách hạ sốt bằng đá lạnh
Sử dụng đá lạnh để hạ sốt là một cách đơn giản được rất nhiều người áp dụng bởi tính đơn giản có thể tự làm tại nhà và hiệu quả rất tốt.

Bọc vài viên đá vào khăn mỏng và chườm lên chán trong vòng vài phút. Thực hiện như vậy 3-4 lần/ngày để hạ sốt hiệu quả. Bạn lưu ý không nên chườm đá quý lâu hay chườm đá quanh người vì có thể dẫn đến tình trạng sốc nhiệt.

Cách hạ sốt bằng chanh tươi
Đây là một trong những phương pháp hiệu quả giúp hạ sốt an toàn. Cách thực hiện rất đơn giản như sau: bạn chỉ cần cắt một vài lát chanh chà khắp người, ngậm thêm lát chanh để đạt hiệu quả tốt hơn.

Phương pháp này đã được nhiều người áp dụng và cho thấy hiệu quả rất tốt trong việc hạ nhiệt độ cơ thể.proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FNqPHF12ln-cach-ha-sot-nhanh-cho-nguoi-lon-1.jpg&hash=56cbf920331cdfb0d78b05b963f5f209


Cách hạ sốt bằng xông hơi
Đây là phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả được rất nhiều người lựa chọn. Khi xông hơi ở nhiệt độ cao, lỗ chân lông nở ra giúp loại bỏ những chất độc hại và giúp thoát nhiệt cơ thể rất tốt.

Một số loại lá cây thường được sử dụng để nấu nước xông như: lá bưởi, xả, chanh, tía tô, hương nhu,… Những loại lá này chứa nhiều tinh dầu vừa có tác dụng hạ sốt và có thể sát khuẩn đường hô hấp rất tốt.

Bạn sẽ thấy cảm giác khoan khoái và dễ chịu sau khi xông. Việc hạ sốt sẽ rất hiệu quả nếu áp dụng cách này
 
Top