Nếu không thờ thần tài nữa thì làm thế nào

ngocchien1311

Administrator
#1
Nhiều trường hợp do một số lý do mà hạ tầng kinh doanh không hoạt động nữa hoặc gia đình chuyển nhà nên cần giải bàn thờ thần tài hoặc chuyển bát hương sang nơi ở mới. Lúc này, đa số nhiều người lo âu vì không biết các bước tiến hành như thế nào để không phạm phong thủy. Vậy không thờ thần tài nữa thì làm thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Nếu không thờ thần tài nữa thì làm thế nào?
Taxi tải Hải Đăng đã tìm hiểu kỹ lưỡng và thu thập những quan niệm của các chuyên gia nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Và đưa ra câu giải đáp thích đáng nhất cho thắc mắc: không thờ thần tài nữa thì làm thế nào?

Tìm hiểu giá chuyển văn phòng trọn gói Sơn Tây tại đây: https://chuyenvanphonghaidang.com/chuyen-van-phong-tron-goi/

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fvietnamarch.com.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2019%2F03%2Fgiai-ban-tho-than-tai-1.jpg&hash=7f92b87675242982906fe019ba908468
Đây là một lễ thức mời thần tài chuyển nhà tới nhà mới, nhận nhiệm vụ mới tại nơi ở mới, tại một gia đình mới.

Bước 1: Chọn ngày thích hợp để giải bàn thần tài.

Bước 2: Chuẩn bị tờ sớ hay nội dung bài khấn .

Bước 3: sắm lễ vật cần thiết.

Bước 4: Hóa đồ thờ và bàn thần tài.

Bước 5: Hóa hoặc chuyển bát hương thờ.

Những bước cụ thể để thực hiện thay đổi:
Bước 1: Chọn ngày đẹp để bỏ bàn thờ thần tài. Khi chúng ta đang thờ tự thần tài thổ địa liên tục qua một thời gian dài thì giữa hai ông cũng đã có một mối liên hệ mật thiết về nơi ăn ở của mình cũng như mang 1 điều thân thiết chính vì thế nếu thay nhà mới cho họ, các bạn cũng cần chọn ngày tốt và hạn chế những ngày đại kỵ.

Trước lúc đến ngày bỏ bàn thờ thần tài cũ và thay bằng bàn thờ thần tài mới, chúng ta cần thắp nhang đều đặn mỗi ngày và khấn vái thông báo việc sẽ có sự đổi thay để những vị thần lắng nghe và chuẩn bị lưu ý ngày chọn thay theo lịch âm thường là ngày mùng 1hoặc 15 hàng tháng. Đến đây bạn đã biết không thờ thần tài nữa thì làm thế nào chưa?

Bước 2: Sớ cúng giải bàn thần tài

Bước 3: Chuẩn bị các vật phẩm cần để tiến hành lễ nghi, được vẹn toàn: Xôi, giò Gạo, muối, rượu trắng hoa tươi / Hoa 5 màu, mâm ngũ quả tươi (5 cái quả), trầu cau, nước trong (giả dụ thờ bà Cô ông Mãnh) Hương đèn hoặc nến, giấy tiền

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fnguyenloimoving.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2018%2F11%2Fb%25C3%25A0y-tr%25C3%25AD-th%25E1%25BA%25A7n-t%25C3%25A0i.jpg&hash=fcd5ddb1ba3dd14a706de247c081ca88

Bước 4: Vào ngày mùng 1 hoặc 15, gia đình cần thu dọn sạch sẽ bàn thần tài trước ngày mùng một hay hôm rằm. Khi tiến hành, quý gia đình vái lạy ba lễ trước bàn thờ thần tài. Và xin ngài cho mình được giải bàn thần tài. Cung kính mời các ngài về thụ lễ và xin được mời các ngài đến địa chỉ mới và nhận nhiệm vụ mới. Sau khi hương tàn, hóa giấy tiền giấy. Quý chủ mang đồ lễ và bàn thờ tới hồ hoặc sông để hóa giải thả trôi. Nếu bàn thờ bằng gỗ có thể đốt cháy.

Bước 5: Hóa hoặc chuyển bát hương thờ bàn thần tài. Trong giai đoạn hóa giải bát hương, xin quý chủ lưu ý, đây là bát hương tại bàn thần tài nên tránh trường hợp cầm nhầm mang bát hương ở nơi thờ phụng khác. Khi hương cháy hết, chân hương có thể được hóa cùng giấy tiền sau lúc hành lễ. Và bát hương được mang theo thả trôi theo đồ thờ bàn thần tài ở trên. Trong trường hợp chuyển sang nhà mới, gia chủ cần làm mâm lễ cúng tạ trời đất trong khoảng mấy ngày trước.

Vào ngày chuyển nhà, gia chủ đứng trước ban thờ vái 3 vái và khấn xin phép thần linh, gia tiên để chuyển nơi thờ tự những cụ sang nơi ngụ cư mới, đồng thời mời gia tiên tới ngự ở nhà mới (trong lời khấn nêu rõ liên hệ, số nhà…). Sau đó dùng tiền âm lót xuống thùng cát tông hoặc hộp giấy, đồ đựng sạch sẽ rồi đặt bát hương vào, đậy kín, dán băng dính chặt chẽ.

Cần chú ý, nếu không biết không thờ thần tài nữa thì làm thế nào thì sau lúc chuyển tới ngôi nhà mới, cần đặt gọn ghẽ ở vị trí mới và lấy 1 cái khăn mặt mới nhúng vào rượu gừng để tịnh hóa lại 1 lần nữa rồi thắp nhang, hành lễ thường ngày.
 
Sửa lần cuối:
Top