Một sô điều bạn nên biết về hoa tam thất

#1
Nếu như bạn biết đến củ tam thất có tác dụng cực tốt đối với sức khoẻ thì bên cạnh đó hoa tam thất cũng nổi tiếng không kém trong việc bồi dưỡng sức khoẻ con người. Hoa tam thất có công dụng gì và giá của nó trên thị trường là bao nhiêu, bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về loại cây thuốc quý này.
1. Hoa tam thất là gì?
Hoa tam thất là loài hoa ưa khí hậu ôn hoà và thường được trồng ở các vùng núi phía Bắc như Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Giang, các bộ phận của cây tam thất đều có công dụng chữa bệnh và đặc biệt trong những năm gần đây hoa tam thất nổi lên với những lợi ích không ngờ.
Hoa tam thất có thành phần chính là các hoạt chất của nhân sâm như Rb1, Rb2,…do đó nó được dùng để chữa bệnh mất ngủ cực kỳ hiệu quả.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2F0204f1bf89d2.jpg&hash=1d344cbf881023e3a7dfb55b0aac1805


Hoa tam thất sau khi thu hoạch tươi thì người ta sẽ sấy khô hoặc nghiền nát thành bột, tuỳ vào nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Hoa tam thất gồm các loại hoa tam thất già, hoa tam thất non, hoa tam thất bao tử, hoa tam thất bánh tẻ, dựa trên thời gian hoa nở để chia thành các loại như trên, giá của chúng cũng khác nhau.
Hoa tam thất bao tử có giá đắt nhất do nó được hái sau khi hình thành khoảng 30 ngày, còn nguyên chùm và không bị héo.
2. Công dụng của hoa tam thất
Thứ nhất, hoa tam thất chữa trị bệnh mất ngủ cực kỳ hiệu quả và cứ nhắc đến tam thất là người ta sẽ nhớ đến ngay “chữa mất ngủ”. Thay vì sử dụng thuốc thì bạn có thể nghĩ đến cây thuốc dân gian này vì nó rất lành tính và có thể sử dụng lâu dài theo chỉ định của bác sĩ mà không sợ hại đến gan, thận.
Các chứng bệnh như mất ngủ, ngủ không sâu giấc, hay mơ sảng, thức giấc nửa đêm, hoàn toàn có thể điều trị được bằng hoa tam thất. Sau khi sử dụng một thời gian, bạn sẽ cảm thấy cơ thể tràn đầy năng lượng do ngủ đủ giấc và ăn uống lành mạnh hơn.
Thứ hai, hoa tam thất giúp ổn định huyết áp, duy trì lượng đường huyết cho người bị bệnh tiểu đường, tốt cho hệ tim mạch và đem đến cho cơ thể một vóc dáng cân đối không chút mỡ thừa.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2F03e95c835a18.jpg&hash=14881d7afe989daa769097baa3143289


Ngoài ra, chúng ta có thể uống nước hoa tam thất trong những ngày nắng oi ả của mùa hè để làm mát và thanh lọc cơ thể, giải nhiệt cuộc sống.
 
Top