Một số cách nhận biết giới tính thai nhi sớm nhất mà không cần siêu âm

#1
Trong suốt quá trình mang thai luôn tồn tại một mối liên kết kỳ diệu giữa mẹ và thai nhi. Lúc đó, hai mẹ con cùng chung một nhịp thở, chung một người dinh dưỡng. Chính vì mối liên kết kỳ diệu này mà thai nhi cũng tác động phần nào đến những thói quen hằng ngày của mẹ. Qua đó, chúng ta hoàn toàn có thể nhận biết giới tính thai nhi sớm mà không cần siêu âm. Vậy, những cách nhận biết đó là gì? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.
Nhận biết giới tính thai nhi sớm qua cách ốm nghén
Nhiều người thường vẫn có quan niệm rằng mang thai con trai mệt hơn con gái và coi đấy là dấu hiệu sinh con trai.
Thực tế rằng, khi mang thai ốm nghén là một trong những triệu chứng mà các bà bầu không tránh khỏi và dựa vào triệu chứng ốm nghén mà bạn có thể xác định được giới tính của em bé. Cụ thể, nếu bạn thường xuyên ốm nghén vào buổi sáng, đồng thời các triệu chứng ốm nghén khá nghiêm trọng và kéo dài thì có thể bạn đang có dấu hiệu sinh con gái.
Ngược lại, triệu chứng ốm nghén của bạn không quá nghiêm trọng vào buổi sáng và kết thúc trong thời gian ngắn thì có thể em bé trong bụng bạn là một bé trai.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fbb3794039410.jpg&hash=ae9db9bf86b837a4748c01651ce32cea

Nếu bạn không bị ốm nghén nghiêm trọng vào buổi sáng thì đó có thể là dấu hiệu mang thai bé trai
Nhận biết qua dấu hiệu thèm ăn
Dấu hiệu thèm ăn cũng chính là một trong những cách nhận biết đơn giản giúp bạn biết được giới tính của thai nhi. Theo kinh nghiệm của nhiều bà bầu thì nếu bạn thích ăn đồ ngọt hoặc những thực phẩm có độ ngọt cao thì có khả năng đó là hấu hiệu sinh con gái.
Còn nếu bạn thích ăn những thực phẩm mặn, đặc biệt khi nấu thường cho thêm muối thì có thể bạn đang mang thai một bé trai.
Dựa vào vị trí ngôi thai
Dựa vào ngôi thai, các mẹ bầu cũng có thể nhận biết được giới tính của thai nhi một cách dễ dàng, đơn giản. Nếu bụng bầu của bạn có phần cao hơn thì có thể bạn đang mang thai một bé gái. Còn nếu bụng bầu có phần thấp hơn thì em bé mà bạn đang mang có thể là một bé trai.
Bên cạnh đó, nếu trong thời gian cuối thai kỳ mà bụng bạn tụt xuống thấp thì đây là dấu hiệu bạn đang mang thai một em bé gái.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F534a0c35caa4.jpg&hash=e76c424640fb269056d0d6268d2317dd

Nếu ngôi thai có phần nhô cao trong thời kỳ đầu thì có thể bạn mang thai một bé gái
Nhận biết dựa vào dấu hiệu mụn trứng cá
Một số giả thuyết cũng đưa ra cách nhận biết giới tính thai nhi sớm qua sự hình thành của mụn trứng cá trên mặt. Theo đó, nếu trong thời gian mang bầu mà mặt của bạn không bị mọc mụn, làn da mịn màng thì có thể bạn đã mang thai mọt bé gái.
Ngược lại, có khả năng bạn sẽ mang thai một bé trai nếu trong thời gian mang bầu mặt có nổi nhiều mụn trứng cá, làn da sần sùi, khô ráp. Tuy nhiên, cách nhận biết này mới chỉ mang tính phỏng đoán và hoàn toàn chưa có căn cứ thực tế, cho nên bạn không nên quá tin vào cách này.
Dựa vào giấc ngủ
Nếu các mẹ lúc mang bầu thường nằm nghiêng sang bên trái thì có thể là đang mang thai một bé trai. Ngược lại, nếu mẹ thích nằm nghiêng sang bên trai thì có khả năng cao là mang thai bé gái. Cách nhận biết này dựa theo kinh nghiệm của nhều bà mẹ đã từng mang thai.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F9820712b89e8.jpg&hash=e5940441d7d843966be72ddbb4d060f4

Nếu mẹ thích nằm nghiêng sang bên trái thì có thể là mẹ đang mang thai một bé trai
Nhận biết dựa vào da bàn tay
Cách nhận biết giới tính thai nhi tiếp theo mà các bà mẹ có thể áp dụng đó dựa và da tay. Cụ thể, nếu đôi tay của cá mẹ khi mang thai thường bị khô ráp thì khả năng cao là đang mang thai một be trai. Còn nếu bàn tay khá mềm mại thì có thể các mẹ đang mang thai một bé gái đáng yêu, xinh xắn.
Trên đây là những cách nhận biết giới tính thai nhi sớm mà không cần phải siêu âm. Tuy nhiên, những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo là chủ yếu, để biết được giới tính cũng như sức khỏe của bé như thế nào thì bạn nên đến khám tại bác sĩ theo định kỳ.
 
Top