Một số biến chứng đau răng

hoik09

New member
#1
Đau họng sau khi nhổ răng khôn cần phải xử lý thế nào? Điều trị ra sao để có hiệu quả bền vững mà lại nhanh chóng? Bài viết nhổ răng khôn bị đau họng không sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.
Xem thêm

Răng khôn là gì?
Răng khôn là răng mọc sau cùng khi người ra đã mọc đủ các răng khác. Khi 28 chiếc thông thường đã mọc đủ, và nếu còn chỗ thì 4 chiếc răng cuối cùng này sẽ mọc lên ngay thẳng cùng với những chiếc răng khác, tạo nên hàm tăng 32 chiếc như người ta vẫn nói.

Răng khôn nằm ở vị trí sâu nhất của hàm răng, và nó rất khó để chăm sóc. Đồng thời, khi mọc răng khôn sẽ tích lũy rất nhiều vi khuẩn, làm bạn bị sâu răng, và lan sang các vùng bên cạnh. Vì thế, nhổ răng khôn là để tránh gây viêm nhiễm và các bệnh răng miệng khác.

Cần làm gì sau khi nhổ răng khôn?
Sau khi nhổ răng khôn, bạn phải thực hiện các biện pháp cầm máu hiệu quả bằng cách cắn chặt miếng bông trong vòng 30 phút sau khi nhổ. Bạn có thể sẽ bị chảy máu thêm vài giờ nữa nhưng số lượng ít hơn.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fpharysol.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2016%2F10%2Fdau-hong-sau-khi-nho-rang-khon-phai-lam-sao.jpg&hash=fd90f78c9235360b27d458ca1270df7eĐồng thời, trong vòng 6 giờ bạn không được sức miệng, đặc biệt là không súc miệng nước muối để đảm bảo an toàn cho chiếc răng vừa mới nhổ. Không súc miệng mạnh, và không lấy lưỡi hay những vật khác để khều hay đụng vị trí vừa nhổ răng. Đồng thời, không ăn nhai ở phía bên hàm răng vừa mới nhổ. Với những chiếc răng khác, bạn có thể làm sạch bằng chỉ nha khoa hoặc bàn chải thông thường, nhưng không cọ vào chỗ răng vừa nhổ.

Những ngày đầu tiên sau khi nhổ răng khôn, bạn sẽ cảm nhận được phần răng nhổ đó sưng to lên. Trong trường hợp này bạn có thể dùng thuốc kháng sinh, giảm đau, thuốc chống sưng nề hoặc dùng thuốc sát trùng nhưng tuyệt đối phải tuân theo sự hướng dẫn của các bác sĩ để tránh biến chứng sau khi nhổ răng khôn.

Một số biến chứng có thể gặp sau khi nhổ răng khôn đó là đau họng, nổi hạch ở cổ. Và trong trường hợp này, bạn rõ rệt có thể dùng các thuốc chống viêm, giảm đau hay các loại thuốc trị đau họng như thông thường.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fpharysol.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2016%2F10%2Fdau-hong-sau-khi-nho-rang-khon-phai-lam-sao-1.jpg&hash=27769b70821e3f1a6426be78ee338598Hiện nay trên thị trường có các loại sản phẩm hỗ trợ đau họng và các triệu chứng vùng họng khác mà bạn có thể chọn lựa. Sản phẩm tốt mà nên chọn là sản phẩm được làm từ các thảo dược tự nhiên, an toàn và hiệu quả, không gây tác dụng phụ cho các bộ phận khác trên cơ thể như: Tim, Gan, Phổi… Các thành phần của thuốc có thể kể đến là: Xạ can, Bồ công anh, Kim ngân, Huyền sâm, Bảy lá một hoa… được cấp phép của Bộ y tế và Cục VSATTP từ 5 – 10 năm. Đồng thời, được các chuyên gia Tai – Mũi – Họng, các bác sĩ và người bệnh tin tưởng.Tuy nhiên, để an toàn hơn nữa thì các bạn nên đến gặp bác sĩ nha khoa đã nhổ răng cho mình để được tư vấn cách điều trị hợp lý, tránh sảy ra trường hợp đáng tiếc do tự ý điều trị đau họng sau khi nhổ răng khôn tại nhà.
 
Top