Một số bài tập bổ trợ tăng cường sức khỏe mà bạn nên tham khảo

#1
Ngồi xổm gánh tạ đòn thẳng
Bài tập ngồi xổm dánh tạ đòn thẳng được xem là bài tập cải thiện sức mạnh ở chân tốt nhất. Bài tập góp phần thức đẩy nặng lượng của toàn bộ cơ thể người tập trong quá trình chạy bộ.
Cách thực hiện bài tập ngồi xổm gánh tạ đòn thẳng rất đơn giản. Đầu tiên, người tập đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai, trọng lượng của thanh tạ sẽ dồn hết lên hai cánh tay và cơ vai. Tiếp đến, người tập gập đầu gối một cách nhẹ nhàng đồng thời đưa mông ra phía sau, đưa ngực hướng ra phía trước.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2Fecaadeed1574.jpg&hash=23ee0ebf58384c8e77f181b22dc47389

Đầu tiên, người tập đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai, trọng lượng của thanh tạ sẽ dồn hết lên hai cánh tay và cơ vai
Lưu ý, trong quá trình tập, người tập cần để gót chân ép xuống sàn nhằm tạo ra một lực mạnh để nâng tạ lên. Thời gian tập luyện của bài tập này dao động trong 30 phút, lặp lại động tác từ 3 đến 3 hiệp trong 10 lần gánh tạ đòn thẳng. Kiên trì tập luyện với bài tập ngồi xổm gánh tạ đòn này sẽ giúp người tập có cơ tay săn chắc, đồng thời giúp nâng cao sức mạnh và sự bền bỉ của người tập.
Bài tập nhảy thùng
Nhảy thùng là bài tập có khả năng tăng cường cả về sức mạnh và tốc độ cơ thể của người tập. Đối với bài tập này, người tập cần chuẩn bị một chiếc hộp có kích thước từ 15 đến 30 cm.
Cách tiến hành tập luyện như sau: Đầu tiên, người tập đứng thẳng, mặt đối diện với chiếc hộp. Sau đó, tiến hành gập gối theo tư thế gần ngồi xổm. Rồi đưa hai tay ra phía sau mà vẫn giữ được độ cong tự nhiên của phần khuỷu tay.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F25fd47fa088c.jpg&hash=13725d88ff1a11807a1db3162b6225cb

Khi đứng trên hộp, phải đứng theo phương thẳng đứng, rồi mới ép cơ mông để hông người tập được mổ rộng tối đa
Tiếp theo, vung hai tay ra phía trước đồng thời chân lấy đà để nhảy lên chiếc hộp. Khi đứng trên hộp, phải đứng theo phương thẳng đứng, rồi mới ép cơ mông để hông người tập được mổ rộng tối đa. Cuối cùng, bước xuống hộp rồi lại tiếp tục thực hiện theo tư thế ban đầu. Với bài tập này, bạn nên lắp lại động tác từ 3 đến 4 hiệp trong khoảng 10 lần.Kiên trì thực hiện bài tập này theo thời gian đã lên, người tập sẽ thấy được kết quả tích cực sau mỗi lần tập.
 
Top