Mách bạn đặt tên bằng tiếng anh cho bé

hoik09

New member
#1
Đâu đó trong thiên hà xa, rất xa luôn có một biệt danh tiếng Anh dễ thương dành cho bé yêu – “ngôi sao nhỏ của bạn”. Hãy đem những hành tinh, vì sao này đến Trái Đất qua danh sách mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để chọn cho bé yêu cái tên Tiếng Anh hay nhất nhé!
đặt tên bằng tiếng anh cho bé tại địa chỉ
Top 15 tên tiếng Anh được yêu thích nhất 2017 lấy cảm hứng từ thiên hà:
 1. Orion
Orion mang ý nghĩa là “ánh sáng của thiên đường”. Trong thần thoại Hy Lạp, Orion là con của thần Poseidon và là thợ săn hùng dũng nhất thế giới. Chòm sao Orion bao gồm 3 ngôi rõ rệt xuất hiện vào phía Nam, là chòm sao sáng nhất trong bầu trời đêm. Orion thực sự là biệt danh tiếng Anh dễ thương cho bé mà bạn không nên bỏ qua.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Ftentienganh.com%2Fwp-content%2Fuploads%2F2017%2F08%2Fchom-sao-orion-chom-sao-tho-san1.jpg&hash=94a67973abc8c2dc7aab1d25222453e0 1. Nova
Nova là thuật ngữ chỉ vụ nổ của vì sao và giải phóng ra nguồn năng lượng khổng lồ, bùng nổ rực rỡ và tuyệt đẹp. Mỗi khi có một nova là một sao mới – tân tinh được hình thành. Vì vậy, trong tiếng Latin, Nova có nghĩa là “mới”.
 1. Vega
Vega là Sao Chức Nữ, được biến đến là ngôi sao sáng nhất trong chòm sao Thiên Cầm.
 1. Bianca
Bianca là 1 trong 27 vệ tinh tự nhiên của sao Thiên Vương. Trong tiếng Ý, Bianca cũng được hiểu là trong trắng hay tỏa sáng.
 1. Elektra
Elektra được biết đến như 1 tiểu hành tinh rất lớn trong hệ mặt trời. Đây cũng là tên một nữ thần trong thần thoại Hy Lạp. Elektra mang nghĩa là mặt trời rực lửa, tượng trưng cho sự mạnh mẽ và vẻ đẹp vô cùng quyến rũ.
 1. Rigel
Rigel – Ngôi sao sáng nhất trong chòm sao Orion – chòm sao Thợ săn. Sao Rigel tượng trưng cho chân trái của chàng Orion. Có thể ngắm nhìn Rigel với ánh sáng trắng xanh tuyệt đẹp ngay cả vào một đêm trăng sáng.
 1. Estella
Estella có nghĩa là “ngôi sao”. Một cái tên có gốc Latin rất đẹp dành cho các bé gái.
 1. Luna
Luna là cái tên mà bất kỳ cha mẹ nào cũng cực kỳ hạnh phúc khi đặt tên cho cô con gái nhỏ của mình. Ngắn gọn, ngọt ngào và gợi nhắc ta về một thiên thần, Luna là biệt danh tiếng Anh dễ thương mà bạn không thể bỏ qua với ý nghĩa là “mặt trăng” hay “ánh trăng”.
 1. Aurora


proxy.php?image=https%3A%2F%2Ftentienganh.com%2Fwp-content%2Fuploads%2F2017%2F08%2Fnang-cong-chua-aurora-xinh-dep-trong-phim-Malificent-cua-Disney.jpg&hash=e38f1e5a1e476a47a600976c74a318f7
Aurora là cái tên lãng mạn của nàng công chúa trong bộ phim “Công chúa ngủ trong rừng” của Disney. Trong thần thoại La Mã, Aurora là tên của nữ thần của bình minh, nước mắt của nàng biến thành sương vào buổi sáng. Đây là tên tiếng Anh hay cho nữ mà bạn nên cân nhắc để đặt cho nàng công chúa nhỏ của gia đình bạn.
Trong khoa học, Aurora Borealis cũng được biết đến như một hiện tượng tự nhiên ở cực Bắc với màu sắc rực rỡ kỳ ảo – hiện tượng cực quang.


proxy.php?image=https%3A%2F%2Ftentienganh.com%2Fwp-content%2Fuploads%2F2017%2F08%2Faurora-anh-sang-cuc-quang-ky-dieu.jpg&hash=39fb75f513f6aa1d551e0ea122f61a80
 1. Portia
Portia cũng là một vệ tinh trong vành đai của sao Thiên Vương được phát hiện bởi Stephen P.Synott vào năm 1986.
 1. Nevaeh
Neveah là một cái tên hiện đại dành cho các bé gái và bắt đầu phổ biến từ năm 2001 và vẫn rất được yêu thích tới bây giờ. Neveah viết ngược lại là Heaven – nghĩa là thiên đàng
 1. Juliet
Có một vệ tinh của sao Thiên Vương được đặt theo cái tên Juliet – nhân vật nữ chính trong câu chuyện tình yêu lãng mạn và vĩ đại giữa Romeo và Juliet của Shakespeare.
 1. Hyperion
Trong thần thoại Hy Lạp, Hyperion là con trai của thần Bầu trời và Đất mẹ – nữ thần Gaia. Hyperion cũng là vệ tinh thứ 16 của sao Thổ.
 1. Norma
Norma là 1 chòm sao mang hình ảnh chiếc thước kẻ.
 1. Lyra
Lyra là chòm sao Thiên Cầm, mang hình ảnh cây đàn lia (đàn hạc thần). Trong thần thoại Hy Lạp, chòm sao Thiên Cầm là do thần Zeus tạo ra nhằm tôn vinh âm nhạc đẹp và cả tình yêu của Orpheus dành cho Eurydice.
Dải ngân hà trong vũ trụ có quá nhiều điều bí ẩn và vẻ đẹp cuốn hút của nó luôn khiến ta choáng ngợp.
 
Top