Mách bạn cách uống loại rượu Cognac ngon pháp

hoik09

New member
#1
Cognac được chưng cất từ loại rượu nhẹ sản sinh trong tiến trình lên men nho quả, sau một thời gian ủ trong thùng gỗ sồi thì nồng độ sẻ lên đến 40 độ cồn, màu sắc và hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu. Như vậy cái tên Cognac xuất phát từ “cửa miệng” của người dân địa phương và giới buôn rượu “gọi tên theo địa danh”, cũng từ đó hình thành một “đặc sản” có một không hai trên thế giới.
Uống loại rượu Cognac ngon tại đây
V.S.O.P là viết tắt của “very superior old pale” tạm hiểu là rượu có ít nhất 4 năm tuổi. Kí hiệu này bắt nguồn từ hoàng gia Anh năm 1817, thời bấy giờ rượu “Pháp” được đảo quốc này cực kì ưa chuộng thay vì rượu trong nước.
Bây giờ chúng ta đã hiểu vì sao từ hơn 200 về trước cả “Hoàng tộc Anh quốc” ai nấy đều say mê hương vị “đỉnh cao” của Hennessy, một “bí quyết” mà xuyên xuốt 2 thế kỉ qua “người Pháp tại tỉnh Cognac” lưu truyền để làm nên một hương vị chinh phục toàn thế giới.
Ngày nay rượu Hennessy Cognac và Hennessy VSOP đã trở nên phổ biến hơn trong đời sống của người tiêu dùng, nó không còn bó buộc ở khu vực Tây Âu. Thời đại tiến bộ cho phép tất cả chúng ta, những ai có nhu cầu thưởng thức “dòng tinh túy” đến từ nước Pháp xa xôi đều có khả năng tìm mua hàng.
Do đặc tính là dòng rượu có chất cồn khá nhiều, nên Hennessy Cognac thường được thưởng thức trong “chiếc ly quả táo” để lưu giữ lại hương vị, màu sắc của rượu. Lưu ý khi rót rượu nên nhẹ nhàng rót từng chút một, khi uống cũng nên “lắc nhẹ” để cảm nhận được mùi thơm và độ sánh của rượu. Ngoài ra có thể pha trộn với nước có gaz hay tonic để làm các loại nước giải khát hoặc khai vị. Với Hennessy VSOP người uống có thể nhấm nháp cùng lúc đến 2 ly mà vẫn giữ vững được phong độ. Loại này thường pha chế trong quầy bar với “chiếc cốc mộc” không cầu kì mà vẫn lưu lại mùi thơm nồng nàn làm say mê người uống bằng tinh chất vô cùng quyến rũ.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fmonandaitiec.com%2Fwp-content%2Fuploads%2F2017%2F07%2Fruou-hennessy-gia-bao-nhieu.jpg&hash=6a9204f71b9c44db5b6253eef0f02825
 
Top