Mách bạn cách làm kim chi ngon đúng điệu ai thử cũng mê

anh quân

New member
#1
Kim chi là một trong những món ăn truyền thống có nguồn gốc từ đất nước Hàn Quốc. Nếu xét tổng thể, kim chi Hàn Quốc cũng tương tự như món dưa muối tại Việt Nam nhưng sẽ có vị cay nồng hơn. Cùng học cách làm kim chi ngon đúng điệu theo thông tin được chia sẻ dưới đây của Vuaketqua.com bạn nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị trong món kim chi Hàn Quốc
Trước khi bắt tay vào làm món kim chi hấp dẫn của Hàn Quốc, người thực hiện cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:
  • Cải thảo: khoảng 3kg – 2 cây to
  • Củ cải: 2 củ
  • Cà rốt: 2 củ
  • Lê: Nửa quả
  • Nước: 500ml
  • Bột nếp: 0.5 gói
  • Vừng: 50 gram
  • Hẹ: 100g
  • Hành lá: 100g
  • Gừng: một nhánh nhỏ
  • Ớt đà lạt đỏ: 1 quả
  • Tỏi: 10 tép
  • Gia vị: Muối hạt 0.3kg, Bột ớt Hàn Quốc 200gr, Muối tinh 50g, Mắm ngon 20g, Đường 130g.
Cải thảo là nguyên liệu chính và quan trọng đối với món Kim chi truyền thống của Hàn Quốc. Do đó, bạn nên mua những cây to đều, còn to, có phần lá xanh và mỏng. Không nên chọn những cây cải thảo có phần lá dày. Lý do là bởi thời gian ép muối, ủ cũng như ngấm sốt sẽ lâu hơn. Như vậy sẽ khiến cho gia vị không kịp ngấm, vị không được ngon đúng điệu.
Cách làm kim chi ngon đúng điệu
Để làm được món kim chi ngon đúng điệu của Hàn Quốc, bạn thực hiện theo những bước sau:
Phơi cải thảo
Sau khi mua cải thảo về, người thực hiện đem bổ ra làm đôi hoặc ba rồi mang đi phơi 3 – 4 tiếng. Bạn không nên sử dụng những lá cải thảo bị thâm bên ngoài hoặc tàu lá bị nát, dập. Sau đó, vẩy muối vào trong từng kẽ lá cải thảo. Quá trình phơi sẽ giúp cải thảo trở nên giòn hơn.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fvuaketqua.com%2Ftintuc%2Fwp-content%2Fuploads%2F2020%2F04%2Funnamed-12.png&hash=e31882bbca7f73ed1bcd3e0075b72215

Cải thảo là nguyên liệu chính cho món Kim chi truyền thống
Ngâm cải thảo trong nước muối
Bạn sử dụng chậu sạch để xếp cải thảo vào. Đổ xô nước sao cho phần cải thảo đã chuẩn bị được ngập ở nước muối. Người thực hiện sử dụng thớt gỗ hoặc vật nặng để đè lên cho cải được chín mềm khoảng 5 tiếng. Cải thảo có được giòn hay không là phụ thuộc vào khâu này.
Sau khoảng thời gian trên, người thực hiện lấy cải thảo ra rồi rửa khoảng 3 – 4 lần với nước sạch rồi để ráo trên 1 chiếc rổ. Độ mặn của muối lúc được ướp trong cải thảo được giảm bớt đi.
Ngâm cải thảo trong nước muối
 
Top