Mã OTP là gì? Các loại mã OTP được dùng phổ biến hiện nay

anh quân

New member
#1
Mã OTP là gì? Có những loại mã OTP nào? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người tìm hiểu. Đây là một trong những cụm từ được nói về một mật khẩu quan trọng cho điện thoại hoặc bất cứ tài khoản nào đó. Để có thêm thông tin chi tiết về loại mã này các bạn hãy theo dõi bài viết sau của Blog Vua kết quả nhé.

Mã OTP là gì?
OTP là gì? Đây là cụm từ được viết tắt từ cụm từ One Time Password. Chúng được hiểu là mật khẩu dùng một lần. Mã OTP sẽ bao gồm một dãy số hoặc ký tự được tạo ra tự nhiên khi bạn thực hiện các giao dịch trên internet. Mã này sẽ gửi đến số điện thoại của bạn khi sử dụng dịch vụ. Thời gian tồn tại của mật mã này là 30 đến 120 giây tùy theo quy định của nhà cung cấp dịch vụ. Sau thời gian này mã đó sẽ không còn hiệu lực và bạn không thể thực hiện được giao dịch trực tuyến khi yêu cầu xác minh bằng mã OTP.

OTP thường được sử dụng như bước xác nhận cuối cùng trong quá trình bảo mật 2 lớp của mọi thanh toán trực tuyến. Đặc biệt là khi thực hiện giao dịch qua ngân hàng điện tử. Giúp ngăn chặn, giảm thiểu rủi ro trong trường hợp các thiết bị như: máy tính bàn, laptop, điện thoại thông minh hay máy tính bảng bị lộ thông tin hoặc bị hacker xâm nhập.

Các hình thức cung cấp mã OTP được dùng phổ biến hiện nay
Hiện nay trên thị trường có 3 hình thức cung cấp mã OTP chủ yếu đó là:

SMS OTP
Khi bạn sử dụng một giao dịch nào đó trực tuyến, sau khi xác nhận mã giao dịch hệ thống sẽ gửi về một mã OTP cho điện thoại. Việc của bạn là nhập mã này vào yêu cầu xác minh để thực hiện giao dịch lần thứ 2. Mã phải được nhập chính xác và một lần duy nhất, nếu nhập sai bạn phải đăng nhập lại để được cấp mã OTP khác.

Hình thức nhận mã OTP này không chỉ được nhiều ngân hàng lựa chọn sử dụng mà cả những công ty công nghệ trên thế giới lớn như Google, Facebook… Đây là lớp bảo vệ luôn xuất hiện khi có bất kỳ hoạt động nào xâm nhập vào tài khoản của bạn một cách không rõ ràng.
Xem đầy đủ bài viết: https://vuaketqua.com/tintuc/ma-otp-la-gi-cac-loai-ma-otp-duoc-dung-pho-bien-hien-nay/
 
Top