Lựa chon loa nghe nhạc hay cho người mới

thuhien

New member
#1
Chọn kích cỡ phù hợp với không gian

Đây là điều bạn cần chú ý đầu tiên khi muốn chọn loa nghe nhạc, kích thước của loa phải phù hợp với diện tích không gian, đồ nội thất trong gia đình và nhu cầu sử dụng.

Một không gian nhỏ chật hẹp không thể chọn những đôi loa quá to và cồng kềnh. Ngược lại những không gian rộng lớn lại không thể chọn những đôi loa có công suất nhỏ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Ngoài ra màu sắc, hình thức của của đôi loa cũng ảnh hưởng đến không gian, bạn không thể chọn đôi loa quá lệch tông hay xấu xí trái ngược với đồ nội thất của nhà mình. Đây cũng là điều cần quan tâm khi chọn đôi loa phù hợp.

Chọn loa phù hợp với dàn âm thanh

Với công suất của ampli trong dàn âm thanh gia đình, bạn phải chọn loa có độ nhạy phù hợp. Độ nhạy sẽ đánh giá được khả năng phát ra âm thanh của loa ở một mức công suất amlpi nhất định nào đó. Công suất của amlpi đỡ tốn hơn là nhờ vào độ nhạy cao của loa.

Trở kháng của loa cũng là một vấn đề các bạn cần biết. Trở kháng của loa phải phù hợp với công sức kéo của amlpi. Nếu trở kháng của loa thấp thì trở kháng của ampli phải thấp và công suất cao.

Ngoài ra về yếu tố nhạc tính, bạn nên chọn những đôi loa có âm thanh trong và tự nhiên nhất tránh trường hợp ampli và đầu CD nhà bạn nghe sáng, trong bạn lại tìm mua loa có âm mềm.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fadmin.binhminhdigital.com%2F%2FStoreData%2Fimages%2FPageData%2Fcach-chon-loa-nghe-nhac-tot-nhat-hien-nay-Binhminhdigital-1.jpg&hash=d074b0aa89fa59324e42ed53cb2568ac


Sở thích nghe nhạc

Mỗi sản phẩm loa nghe nhạc đều có những thế mạnh và hạn chế riêng vì vậy tùy tuộc vào sở thích nghe nhạc của mỗi người để chọn được loa ưng ý nhất.

Test tạp âm của loa

Để biết được chất lượng thì bạn cần thử chúng trước khi mua bằng việc cho chạy thử một vài bài nhạc pop. Hãy chọn những bài mà bạn đã biết và thân thuộc để dễ nghe và nhận biết hơn. Loa cao cấp sẽ cho âm thanh chuẩn mà không có bất cứ tạp âm, tiếng rè nào trong bản nhạc.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fadmin.binhminhdigital.com%2F%2FStoreData%2Fimages%2Fcach-chon-loa-nghe-nhac-tot-nhat-hien-nay-Binhminhdigital-3.jpg&hash=be6d358d395a161411e6bef1c82c1fbc


Không nên dựa vào thông số kỹ thuật

Thông thường các hãng đều đưa ra thông số kỹ thuật của loa rất đầy đủ. Tuy nhiên trong một số trường hợp những thông số này không nói lên tất cả. Vì vậy, để đảm bảo mua được loa nghe nhạc hay bạn nên trực tiếp trải nghiệm âm thanh của loa. Đừng trông chờ quá nhiều vào thông số kỹ thuật, đôi khi bạn sẽ phải thất vọng đó.

Nguồn: https:/tincongnghe.net.vn/am-thanh/huong-dan-chon-mua-loa-nghe-nhac-tot.html
 
Top