Loa array & các phương pháp sử dụng bạn chưa biết

lycongkhanh

New member
#1
Nếu như khách hàng đang mong muốn lắp đặt một dàn âm thanh tốt, khả năng nghe được hầu hết mọi loại nhạc thì bắt buộc người dùng cần phải cần một thiết bị tuy giá không thực sự cao nhưng vai trò rất quan trọng đó chính là những dòng loa siêu trầm. Loa siêu trầm hay nói một cách khác là loa sub hoặc loa subwoofer, nói dễ lắp đặt cũng đúng, rất khó lắp đặt cũng không sai, điều này tùy theo mọi người khác nhau, sử dụng cho mục tiêu khác nhau. trong bài viết này sẽ hỗ trợ ai chưa biết cách dùng loa siêu trầm & kết hợp nó với các dòng thiết bị âm thanh mà người dùng đang có
-Nơi đặt loa siêu trầm :Việc chọn lựa không gian loa siêu trầm (subwoofer) trong khối hệ thống âm thanh để nghe tiếng bass đầy đặn hơn, mục tiêu để thế nào cho âm bass của nó phối kết hợp hài hòa, với âm thanh của những loa khác trong bộ dàn âm thanh nhà của bạn là điều không hẳn người sử dụng nào cũng biết rõ. Loa siêu trầm cần phải đặt thấp, cách bề mặt đất khoảng 30cm là hài hòa và hợp lý nhất.
-Vị trí loa sub phù hợp : Nhờ cấu tạo và đặc tính đặc biệt của loa do đó tiếng bass của chính nó nghe khác so với tiếng bass cột hoặc bookself. Loa sub có thiết kế để tạo nên dải âm bé nhất với vận tốc chậm, chứ không phải những tiếng trầm chi tiết, nhanh, rõ ràng như ở những loa bass thông thường. Nếu như được sắp xếp hài hòa, âm thanh sẽ có thể trở nên gọn gàng, êm ái, không quá uy lực; trái lại thì tiếng rất nặng nề, gượng gạo.
Tính gần gũi, hài hòa và hợp lý giữa loa siêu trầm & toàn bộ bộ dàn sẽ đơn giản và dễ dàng đạt hơn khi bạn mua tất cả hệ thống loa từ cùng một đơn vị sản xuất vì chúng sẽ phối với nhau nhịp nhàng hơn. Nếu như bạn vẫn lựa chọn mua loa siêu trầm của một đơn vị sản xuất khác, hãy dùng một số trong những núm điều khiển trên loa để phối hợp âm thanh siêu trầm với âm thanh toàn khối hệ thống.
 
Top