Lễ cúng thổ công gồm những gì?

ngocchien1311

Administrator
#1
Cúng đất đai là một trong những nghi thức lâu đời của người Việt, được truyền trong nhiều thế hệ từ đời này sang thế hệ khác. Đây là một nghi lễ cúng bái quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, vậy mọi người có biết 1 mâm cúng đất đai tạ lễ cúng thổ công gồm những gì không?

proxy.php?image=http%3A%2F%2Fmauthietkenhadep.net%2Fwp-content%2Fuploads%2F2018%2F01%2Fle-cung-dong-tho-xay-nha-gom-nhung-gi-2.jpg&hash=9ea00955e961ce70bb2f68726bbab019

Ý nghĩa của việc cúng đất đai
Theo phong tục truyền thống của người Việt chúng ta, nơi mà chúng ta đang sinh sống, làm ăn đều có những vị thần linh cai quản, trông coi, giữ đất và vị thần ấy được gọi là thổ thần. Lúc chúng ta động thổ làm móng nhà, đào giếng, san lấp,… thì chúng ta đều phải chuẩn bị một mâm cúng đất đai để dâng lên vị thần ông địa này. Vậy, lễ cúng thổ công gồm những gì?


Việc cúng đất đai nhằm cầu mong thổ địa, thần linh, những vong linh chưa siêu thoát sẽ hộ trì và không phá quấy để gia đình làm ăn thịnh vượng và sức khỏe tốt. Hoặc cũng có thể là sự xin phép của gia chủ có những vị thần để thực hành công tác đào xới, vun đắp. Chọn ngày cúng đất đai tốt theo phong thuỷ cùng lễ thức cúng đất đai rất quan trọng trong cuộc sống của người dân Việt.

Lễ cúng thổ công gồm những gì?
Việc cúng đất đai thường được tổ chức vào các dịp quan trọng như cuối năm, đầu năm, lễ Tết, cúng đất, hay những việc đụng chạm đến Long Mạch như làm nhà, vun đắp, đào giếng,… những lễ phẩm trong mâm cúng đất đai tạ lễ thần linh rất đơn giản. Lễ cúng đất thường được mọi người thực hành rất trọng thể để tạ ơn các vị thần cũng như hy vọng những vị thần cai quản sẽ phù hộ cho toàn gia đình làm ăn phát đạt, sức khỏe thuận tiện.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fancu.me%2Fimages%2F201810%2Fcung-dong-tho-khoi-cong-lam-nha-bai-cung-le-vat-van-khan%2Fcung-dong-tho-khoi-cong-lam-nha-bai-cung-le-vat-van-khan.jpg&hash=54ca1d8d7f7e8f9d708e9a4da7fdce3c

Bởi vậy, sau khi chọn thời gian xong, các bạn muốn một lễ nghi cúng bái diễn ra một cách linh thiêng thì chuẩn bị một mâm cúng đất đai bao gồm những vật phẩm sau đây: giấy tờ cúng đất đai đúng phương pháp bây giờ, mọi người luôn phải thực hiện những công tác liên quan đến đất đai như khiến cho nhà, vun đắp công trình, đào lấp,… nhưng chẳng phải hầu hết ai cũng có kinh nghiệm trong việc thực hiện lễ thức cúng hay sao.

Chúng tôi tin chắc rằng, với các thông tin lễ cúng thổ công gồm những gì sẽ giúp bạn chuẩn bị thật chu đáo và đầy đủ cho lễ cúng của mình, nhằm cầu mong những điều tốt đẹp cũng như lòng thành mà con cháu dành cho tổ tiên của mình.
 
Sửa lần cuối:
Top