Làm tào phớ giải nhiệt ngày hè

#1
Tào phớ là 1 trong những món ăn truyền thống and bình dân của làng quê nước ta. Do được làm từ thành phần chính là đậu nành nên tào phớ có trắng ngà, vị bùi bùi, khá dễ thưởng thức, thanh đạm lại rất chi là cung cấp nhiều dinh dưỡng. Đây là 1 trong món ăn rất thông dụng của ngày hè, không chỉ vì độ ngọt mát mà còn do Ngân sách chi tiêu rất hợp lý. Nếu như bạn còn không biết cách thực hiện món ăn siêu ngon này thì hãy khám phá từ bây giờ nhé! Tôi sẽ hướng dẫn fan 2 cách thực hiện tào phớ giải nhiệt mùa hè cực đơn giản luôn!
Các nguyên liệu làm tào phớ
1 lít sữa đậu nành
5g đường nho hoặc 12g gelatin lá
5ml tinh dầu vani
100g đường đỏ (đường hoa mai)
Vài giọt dầu chuối
cách làm tào phớ bằng đường kính trắng nho
Bước 1: đun nóng sữa đậu nành
Cho toàn bộ sữa đậu nành vào một chiếc xoong, đun nhỏ tuổi lửa tới khi sữa đậu nành nóng ấm, (khoảng 60-70 độ C). Chú ý không hâm sôi vì khi ấy sữa đậu nành sẽ nổi lớp bọt, dễ bị cháy và mất hết đủ chất, khi làm tào phớ sẽ không còn ngon. Cho tinh dầu vani vào & đảo đều. Tinh dầu vani này sẽ làm cho tào phớ của bạn có hương vị thơm hơn đấy!
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fabby.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2016%2F06%2Flam_tao_pho_bang_duong_nho_02.png&hash=2bcb882860208ff76c771e0db8c4ee0b

đun nóng sữa đậu nành
Bước 2: Hòa tan đường nho
Pha đường nho với 6ml nước hâm sôi để nguội, cho vô bát tô to (nên dùng tô sứ hoặc thủy tinh) & tráng bao quanh thành bát.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fabby.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2016%2F06%2Flam_tao_pho_bang_duong_nho_03.png&hash=e49dd4ec375c93eb875bcce20f6c1be2

Pha & tráng đường nho xung quanh bát
Bước 3: Đổ sữa đậu nành vào
Đổ sữa vào đĩa đựng, để ý đổ nhanh, nhẹ tuy nhiên chấm dứt khoát. Nếu đổ quá cao sẽ tạo nên bọt, đổ không xong khoát sẽ làm tào phớ không mềm mại và mượt mà hoặc không đông đc thành khối. Hớt bớt bọt nếu có để bề mặt tào phớ mịn. Để yên bát trong nửa tiếng, không khuấy.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fabby.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2016%2F06%2Flam_tao_pho_bang_duong_nho_04-1.png&hash=2f7b9f31651206b41f5bec2121e9d6ec

Đổ tào phớ vào đĩa
chấm dứt cách thực hiện tào phớ bằng đường kính trắng nho rồi đó!
cách chế biến tào phớ bằng gelatin
Bước 1: Xử lí gelatin
Ngâm gelatin lá trong nước lạnh 10 phút với mật độ nước gấp 5 lần cân nặng lá. Sau thời điểm gelatin mềm thì lấy ra, vắt nhẹ để gelatin ráo nước. Nếu có lò vi sóng, fan để lá gelatin vào lò quay khoảng 10s cho lá gelatin tan chảy.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fabby.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2016%2F06%2Fcach_lam_tao_pho_01.jpg&hash=82d9f4cf0e891642fe3870c29dcd768c

Ngâm và vớt gelatin
Bước 2: làm cho nóng sữa đậu nành
ở đây người làm giống với bước 1 chỉ dẫn làm tào phớ bằng đường kính trắng nho ở bên trên nhé. Làm cho nóng sữa đậu nành và sẽ cho vani.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fabby.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2016%2F06%2Fcach_lam_tao_pho_02.jpg&hash=8bcd85df8307afbc109cd4e720c85627

nấu nóng sữa đậu nành
Bước 3: Cho gelatin vào
sau khi sữa đậu nành nóng thì bắc ra khỏi bếp. Ngay tiếp nối cho gelatin vào khuấy đều, hãy nhanh tay cho tới khi lá gelatin tan hết. Nếu trước đó người đã dùng lò vi sóng làm cho gelatin tan chảy thì chỉ việc đổ vào sữa and khuấy liên tiếp cho tới khi phối kết hợp hoàn toàn là đc. Chú ý là bắc sữa đậu nành ra khỏi bếp rồi mới cho gelatin vào nhé!
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fabby.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2016%2F06%2Fcach_lam_tao_pho_03.jpg&hash=2fe9f72b4125697f509328e49098f21d

Cho gelatin vào và khuấy đều
Bước 4: Đổ sữa ra khay
Đổ sữa đậu nành ra bát. Hớt bớt bọt (nếu có). Tiếp nối để nguội & đặt vào ở trong tủ lạnh 3-4 tiếng cho đến khi sữa lạnh and đông hẳn.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fabby.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2016%2F06%2Fcach_lam_tao_pho_04.jpg&hash=d05b4bbc1e85692ec0ad5e434f2cde4d

Đổ sữa đậu nành ra khay and để lạnh cho tới khi đông hẳn
Tôi đã hướng dẫn xong xuôi tín đồ cách làm tào phớ từ gelatin rồi!
làm cho nước đường kính trắng ăn kèm
trong lúc chờ tào phớ đông hẳn, hòa 100g đường đỏ với nước lọc. Tùy theo sở thích & thói quen của từng bạn mà có thể tăng hoặc giảm lượng đường kính trắng tùy ý muốn. Cho các thành phần hỗn hợp vào xoong & đặt lên trên bếp, rất có thể nêm thêm vài lát chanh & củ gừng nếu thích. Để lửa nhỏ tuổi cho tới khi các thành phần hỗn hợp sôi, có gray clolor đẹp thì tắt lửa. Cho vài giọt dầu chuối vào để làm nước đường kính trắng có mùi thơm nhẹ.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fabby.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2016%2F06%2Fcach_lam_tao_pho_05-600x386.jpg&hash=66b2e1b6d8c8dbec069e9a6632ed5e4d

Nấu nước đường kính trắng
sau cuối, bạn chỉ việc múc tạo phớ ra tô, đổ nước đường kính trắng vào. Vậy là chúng ta đã có món tào phớ vừa thơm vừa ngon rồi đó!
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fabby.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2016%2F06%2Fcach_lam_tao_pho_06.jpg&hash=945130778da153ae5efe56b482e06a42

Tào phớ mát lạnh ngày hè

Ngoài tào phớ cổ xưa với nước đường, để gia tăng vị cho tào phớ thì Cả nhà còn có thể dùng kèm với trân châu, thạch, nước cốt dừa,…. Nhờ đó, bát tào phớ nhiều hương vị và gam sắc hơn, trông sẽ rất hay đấy!
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fabby.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2016%2F06%2Fcach_lam_tao_pho_07.jpg&hash=d90929cc430792c2c220bc3756be4f6f

Tào phớ thập cẩm nhiều gam sắc
Ngoài tào phớ, để giải nhiệt vào mùa hè bạn có thể lựa chọn trà sữa từ thương hiệu nổi tiếng Feeling Tea
 
Top