Keto là gì? Những lợi ích của phương pháp giảm cân keto

anh quân

New member
#1
Hiện nay rất nhiều người có nhu cầu giảm cân bằng keto một cách khoa học, lành mạnh. Điều này không chỉ giúp cải thiện vóc dáng hiệu quả mà còn phòng ngừa các vấn đề có hại cho sức khỏe. Vậy trên thực tế keto là gì và nó mang đến lợi ích như thế nào cho đối tượng áp dụng? Bài viết dưới đây Blog vua kết quả sẽ giúp bạn giải đáp cụ thể vấn đề này nhé.

Keto là gì?
Keto là tên viết tắt của cụm từ Ketogenic. Đây là chế độ ăn kiêng mà lượng tinh bột nạp vào cơ thể được giảm thiểu một cách tối đa. Đồng thời, lượng đạm nạp vào ở mức trung bình và lượng chất béo tăng lên tối đa.

Theo như cách ăn này thì lượng carb bổ sung cho cơ thể sẽ giảm xuống chỉ còn 30-50gr/ngày. Chất béo chính là thành phần thay thế mang đến 75% lượng calorie cho cơ thể của bạn. Lượng đạm sẽ chiếm khoảng 20% còn carb rút ngắn xuống thấp nhất có thể, chỉ khoảng 5%.

Rất nhiều nghiên cứu từ các chuyên gia chỉ ra rằng chế độ giảm cân keto sẽ giúp bạn không chỉ cải thiện cân nặng nhanh chóng mà còn mang đến một vóc dáng mơ ước. Đặc biệt phương pháp này vô cùng hữu hiệu đối với những bạn bị tiểu đường, ung thư, động kinh, alzheimer. Bởi chế độ này rất an toàn lại hoàn toàn tốt cho sức khỏe.

Những lợi ích của phương pháp giảm cân keto
Hiện nay phương pháp giảm cân keto đang được rất nhiều người ưu tiên sử dụng. Đặc biệt là các chị em văn phòng, phụ nữ sau sinh hay người bị huyết áp thấp muốn cải thiện vóc dáng. Bởi phương pháp này mang đến rất nhiều lợi ích về cân nặng cũng như sức khỏe.

Giảm cân hiệu quả
Khi áp dụng chế độ ăn kiêng keto cơ thể của bạn sẽ trở thành một cỗ máy có khả năng đốt cháy lượng mỡ thừa. Với chế độ ăn kiêng tinh bột, tăng đạm và chất béo thì hormone lưu trữ chất béo (insulin) cũng được bài trừ ra khỏi cơ thể. Vì vậy, áp dụng keto không chỉ giúp bạn giảm cân nặng mà còn hạn chế tích tụ mỡ thừa.

Kiểm soát cơn thèm ăn
Khi đốt cháy hàm lượng chất béo nạp vào, cơ thể chúng ta sẽ tiếp cận năng lượng dự trữ để hạn chế cơn đói. Do đó, bạn sẽ không còn cảm giác thèm ăn hoặc ăn uống một cách không kiểm soát. Việc không phải chịu những cơn đói thường xuyên giúp bạn giảm thiểu các vấn đề về đường máu, rối loạn tiêu hóa, tình trạng đau dạ dày…

Tăng sức bền cho cơ thể
Nếu nhịn ăn để giảm cân, việc hoạt động không ngừng của cơ thể để phục vụ học tập, công việc có thể làm bạn mệt mỏi, choáng váng. Tuy nhiên, với chế độ ăn keto lượng chất béo đã có sẵn trong cơ thể sẽ giúp bạn duy trì được sức khỏe trong một thời gian dài. Mặc dù bạn chỉ nạp những thực phẩm ít calo nhưng cơ thể vẫn không có cảm giác đói hay mệt mỏi, mất sức.

Các loại thực phẩm tốt trong chế độ ăn keto
Đọc tiếp tại đây: https://vuaketqua.com/tintuc/keto-la-gi-nhung-loi-ich-cua-phuong-phap-giam-can-keto/
 
Top