Hướng dẫn cách cúng đất đai nhà cửa

ngocchien1311

Administrator
#1
Theo phong tục và tín ngưỡng mỗi khi xây dựng nhà mới xong và dọn đến ở hay đi lại tới một nơi ở mới như phòng trọ, chung cư....người ta hay làm lễ cúng nhà với mong muốn nơi ở mới của mình được bình an. Vào đầu năm, cuối năm còn có lễ cúng đất và tạ đất nữa. Chung quy lại các cách cúng đất đai nhà cửa nhằm mục đích cầu cho gia đình và nơi ở sinh sống làm ăn được bình an.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fbaodanang.vn%2Fdataimages%2F201610%2F%2Foriginal%2Fimages1301126_cung_dat.jpg&hash=9f3a70f96090324e8fd4e581bfcfafd6

Lưu ý khi cúng đất
Người cúng gửi lòng thành đến các vị thần trong trời đất đặc biệt là thần thổ công, vì mỗi vùng đất khác nhau sẽ có các vị thần thổ công cai quản do vậy lúc dọn đến nhà mới thì cần làm lễ cúng. Bài này hướng dẫn một cách thức đặc trưng trong việc cúng đất đai nhà cửa, cúng đất cuối năm, đầu năm. Người cúng phải thực hành mang lòng thành kính, không làm cho qua loa thì sẽ có lại kết quả tốt đẹp cho gia quyến, nơi ở, dù nơi đang ở có phong thủy không tốt cũng được xoay chuyển thành tốt.

  • Tư vấn giá dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Phú Xuyên tại đây
Hướng dẫn cách cúng đất đai nhà cửa
Cúng đất đai nhà cửa ngày nào tốt? Trong kinh Địa Tạng người yêu Tát Bổn Nguyện có nói đoạn: Phổ Quảng! Trong mỗi tháng âm lịch vào các ngày: mùng 1, mồng tám, 14, ngày rằm, 18, 23, 2 4, 28, 29 và 30

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fi.vietnamdoc.net%2Fdata%2Fimage%2F2016%2F02%2F05%2Fle-cung-dat-gom-nhung-gi.jpg&hash=fcf9e1516cded28536d8a342fa12a43b

Đây là cách cúng đất đai nhà cửa chọn các ngày kết tập nghiệp tội và thẩm định nặng nhẹ của chúng sanh. Vào đời vị lai, giả dụ người nào nào có thể một lần trong mười ngày này mà đứng trước tượng của Phật cùng chư thánh hiền để đọc Kinh, thì đông tây nam bắc, trong vòng 100 tuần đều sẽ hóa giải những tai nạn.

Trong đời sống hiện nay, những gia đình hoặc già hay trẻ, trong trăm nghìn năm sẽ vĩnh viễn thoát khỏi điều không hay. Ví dụ có thể ở mỗi ngày trong mười ngày mà đọc Kinh này thì đời sống của mọi người trong nhà sẽ không gặp tai họa hay bệnh tật. Chúng tôi hướng dẫn nghi thức cúng theo Kinh Địa Tạng (rất phù hợp cho người theo đạo Phật). Ví dụ nhà bạn không có bàn thờ Phật thì cũng không sao, có thể bài trí trên bàn thờ ông bà hoặc một loại bàn nhỏ giữa nhà, quan trọng vẫn là thành kính.

Chúng tôi tin chắc rằng, với các cách cúng đất đai nhà cửa trên, gia đình bạn sẽ hóa giái được những điều không hay xảy ra cũng như thực hiện đúng các phương thức sẽ giúp bạn sở hữu được nhiều tài lộc.
 
Sửa lần cuối:
Top