Hướng dẫn cách bốc bát hương về nhà mới

ngocchien1311

Administrator
#1
Bí quyết hướng dẫn cách bốc bát hương về nhà mới đúng chuẩn phong thủy sẽ mang lại may mắn tài lộc cho gia đình bạn. Dưới đây dịch vụ chuyển nhà Taxi Tải Hải Đăng xin chia sẻ bài viết " cách bốc bát hương về nhà mới " trong loạt bài về thông tin bổ ích cho việc chuyển nhà. Mời quý vị đón đọc.

Hướng dẫn cách bốc bát hương về nhà mới

Với một đất nước sở hữu tín ngưỡng phát triển như Việt Nam thì thờ phụng đã trở thành văn hóa cũng như vai trò quan trọng trong đời sống tâm linh .
  • Bạn có biết địa chỉ dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Cầu Giấy(1) uy tín ở đâu?
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fbatdongsan24h.com.vn%2FImages%2FPrivate%2F2017%2F06%2F06%2F131412190482173852.jpg&hash=28618273836ee8e1157fde3ff6be31e9

Mỗi gia đình người Việt Nam trừ những gia đình theo đạo thiên chúa giáo, đạo tin lành, đạo cơ đốc, đạo hồi... thì thường thờ phụng tổ tiên của mình, đây là tín ngưỡng, cũng có thể được coi là một nét đẹp của người Việt, không phân biệt giầu nghèo địa vị, mỗi gia đình đều có cho riêng mình 1 bàn thờ đặt ở nơi nghiêm trang nhất trong nhà.

Bàn thờ gia tiên ở đây gồm những người đã mất như (những người đã khuất của dòng tộc) thể hiện lòng thành đối với người sinh ra mình, là triết lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Thờ phụng gia tiên là một phần quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt.

Việc bốc bát nhang về nhà mới với mỗi gia đình là việc vô cùng quan trọng và nên chú ý. Một lưu ý nhỏ cho những gia đình không có con trai là lúc thờ tổ tiên thì phải lập 1 bàn thờ riêng, không thờ chung với nhà chồng.

Bí quyết bốc bát hương gia tiên - thần tài
Bát hương có thể coi là cầu nối của người âm và người dương, nơi giao thoa giữa 2 sự sống và cái chết, chính vì thế đây là nơi linh thiêng trong gia đình. Cách bốc bát hương về nhà mới sao cho đúng nhất? Chúng ta cùng tìm hiểu xem phương pháp bốc bát hương như thế nào nhé!

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fkientrucbietthuphap.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2Fbfi_thumb%2Fnhung-luu-y-thu-tuc-ve-nha-moi-nen-biet-de-cau-may-man-binh-an-3-nabxfd4k0s9xbjh4mqe6dd3wa9rg6c88svof2jrew8.jpg&hash=a352a16e14f6f4550c288c9c4bf21ebc

Thông thường gia đình bạn có thể tự bốc bát hương tại nhà, hoặc nhờ nhà chùa, thầy cúng và những người có kinh nghiệm. Nhưng quan trọng hơn hết, người bốc bát hương phải sở hữu thiện tâm, là người mang tấm lòng hướng thiện bao dung thì việc bốc bát hương mới linh thiêng. Chính bởi lẽ ấy nên đa phần mọi người thường lên chùa để nhờ bốc bát hương cho gia đình mình.

Chùa là nơi thờ đức Phật rất linh thiêng. Bốc bát hương ở chùa thì các gia đình chỉ việc gửi bát hương, ghi tên gia chủ, tên người cần thờ phụng, liên hệ nơi ở, sau ấy nhà chùa sẽ hẹn ngày lấy về, còn bốc tại nhà thì cả nhà cần chuẩn bị các vật phẩm để làm lễ cúng.

Mong rằng với những chia sẻ về cách bốc bát hương về nhà mới trên, gia đình bạn sẽ biết được sự quan trọng cũng như cách thức thực hiện bốc bát hương để thực hiện đúng.
 
Sửa lần cuối:
Top