Hướng dẫn bố trí các phòng trong nhà ống

ngocchien1311

Administrator
#1
Phong thủy là một trong những nhân tố được người Việt coi trọng trong thiết kế nhà ở. Có ý kiến rằng việc sắp xếp nhà cửa hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như sức khỏe tốt cho những thành viên trong nhà. Để bố trí các phòng trong nhà ống ta dựa vào bát trạch, mỗi người sở hữu một tuổi âm tương ứng 1 bát trạch, bát trạch gồm 4 cung tốt, 4 cung xấu.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fkientrucbietthuphap.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2Fbfi_thumb%2Fbo-tri-cau-thang-nha-ong-9-o7xrpthnzbpwbu5bvo7ixioordtyz6q6ivwuhi28tk.jpg&hash=38f25fcd57c3d980cb11d86532f85c6b

Để trả lời nhà hợp phong thủy khu đất cất nhà của bạn sẽ được đặt vào tâm bát trạch, từ đấy sẽ lên được phương án sắp đặt những phòng trong nhà, bố trí bếp, cửa, ban thờ, hướng nhìn, xếp đặt phòng ngự sinh. Kế bên việc bố trí những phòng hợp phong thủy, kiến trúc sư sẽ chú ý tới công năng hợp lý, tiết kiệm diện tích.

Phòng khách: Theo phong thủy, vị trí đặt phòng khách thích hợp chính là trọng điểm ngôi nhà, hướng phòng khách nên là những hướng rẻ cho gia chủ như sinh khí, Phục vị, Diên niên, Thiên Y. Ngoài ra phòng khách cũng thường được đặt gần cửa chính.

Phòng bếp: cũng chiếm vai trò quan trọng trong phong thủy căn nhà, theo ý kiến người xưa phòng bếp với vai trò quyết định tài lộc, sự phồn thịnh vượng của gia đình, hiện nay phòng bếp vẫn được coi trọng trong sắp xếp phong thủy.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fwww.tuankiet.com.vn%2Fblog%2Fwp-content%2Fuploads%2Fmot-vai-luu-y-khi-bo-tri-noi-that-phong-khach-4.jpg&hash=a620916f732b7ef3ff0551c238fb7607

Việc sắp xếp phòng bếp cần vài lưu ý sau:
Hướng bếp hợp mệnh gia chủ, vị trí đặt bếp giảm thiểu đối diện cửa nhà vệ sinh. Tránh đặt bếp đối diện cửa phòng ngủ.

Vị trí đặt phòng ngủ: thích hợp thường là phía sau trọng điểm căn nhà, nghĩa là sau trục đường phân đôi tâm nhà tính từ cửa vào.

Phòng vệ sinh: Khu vệ sinh không đặt phía trên bếp hoặc ban thờ, phía trên cửa ra vào, sofa, bàn ăn, giường ngủ.

Hướng dẫn bố trí các phòng trong nhà ống
Nhà ống 1 tầng là loại hình hơi đa dạng ở nông thôn, các phòng được chia ra trên một mặt bằng và thường được sắp xếp phòng khách, sau đó đến phòng ngủ và rốt cục là phòng bếp, khu vệ sinh.

Nhà ống 2 tầng mang gác xép sở hữu thể xếp đặt các phòng như vậy như nhà ống hai tầng, tầng một: Khách bếp, dự án phụ, tầng hai các phòng ngủ, phòng làm việc hoặc phòng sinh hoạt chung tùy nhu cầu. Tầng lửng có thể xếp đặt phòng ngủ hoặc phòng làm cho việc,…
 
Sửa lần cuối:
Top