Gợi ý thiết kế nội thất phòng họp chuyên nghiệp

#1
Phòng họp là không gian không thể thiếu trong mỗi công ty, doanh nghiệp. Việc thiết kế không gian văn phòng đẹp có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng cuộc họp, ảnh hưởng trực tiếp tới công ty, doanh nghiệp. Thiết kế nội thất phòng họp chuyên nghiệp giúp nhân viên của bạn đưa ra những ý kiến, bàn bạc đóng góp nhiều hơn cho khả năng kinh doanh của công ty. Những tư vấn dưới đây sẽ giúp bạn có một không gian đẹp mắt, chuyên nghiệp nhất.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fluxcasa.vn%2Fimg%2Fthiet-ke-noi-that-van-phong-hop-rong-rai.jpg&hash=536ab758828a2d20f2f15eafc399defa

Lựa chọn nội thất cho phòng họp

Nội thất phòng họp là nét ấn tượng đầu tiên đối với mỗi người khi bước vào phòng họp. Bàn ghế phòng họp phải có được sự thoải mái cho người ngồi. Bởi không khí phòng họp luôn tạo cảm giác áp lực trong tinh thần của nhân viên.

Lựa chọn bàn ghế có chất lượng tốt, có màu sắc, kiểu dáng, thiết kế đẹp mắt, kích thước phù hợp với diện tích của phòng.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fluxcasa.vn%2Fimg%2Fthiet-ke-noi-that-van-phong-hop%281%29.jpg&hash=65d60f155a1bf4aecc8afbaaa951511e

Bàn họp thường có chất liệu gỗ. Vật liệu gỗ nhân tạo với nhiều tính năng mới, cao cấp được lựa chọn nhiều. Gỗ phủ bóng, gỗ sơn inchem được dùng nhiều bởi chất lượng đảm bảo cùng thiết kế đẹp, mẫu mã đa dạng. Bàn họp được lựa chọn thường có hình chữ nhật hoặc hình oval,... kiểu dáng đẹp mắt với thiết kế rỗng giữa. Các mẫu bàn này mang lại cảm giác thoải mái, không bị gò bó cho mọi người trong phòng họp. Dễ dàng cho việc trao đổi ý kiến.

Ghế phòng họp thường là kiểu ghế bọc da có thiết kế bọc da mang lại cảm giác êm ái, thoải mái. Thường sử dụng kiểu ghế chân quỳ hoặc chân xoay mang lại cảm giác chuyên nghiệp hơn cho thiết kế nội thất phòng họp.

Bên cạnh những nội thất bàn ghế, thiết kế phòng họp cần chuẩn bị đủ thiết bị âm thanh, ánh sáng. Phục vụ tốt hơn trong việc trình chiếu, thảo luận công việc.

Thiết kế nội thất phòng họp cần đáp ứng được tính chất công việc đặc trưng ngành nghề của doanh nghiệp. Các công ty cần họp thảo luận từ xa sẽ cần trang thiết bị kết nối âm thanh, hình ảnh truyền phát tín hiệu như loa mic, màn hình tivi, máy chiếu, internet...

Thiết kế màu sắc hợp lý cho phòng họp

Xác định rõ phong cách thiết kế cho phòng họp là gì, dựa theo tính chất công việc của công ty. Từ đó lựa chọn màu sắc phù hợp cho không gian phòng họp. Màu sắc thể hiện rõ nhất phong cách thiết kế, ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần của người tham gia cuộc họp.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fluxcasa.vn%2Fimg%2Fthiet-ke-noi-that-van-phong-hop.jpg&hash=618e9927f9972174759a4f7762f92756

Tuy nhiên phòng họp phải có sự nghiêm chỉnh cần thiết. Tránh lựa chọn những màu sắc quá nổi bật, giảm khả năng tập trung. Nên lựa chọn những màu sắc trung tính, hài hòa, tươi mới như: trắng, vàng nhạt, xanh nhạt,.... Mang lại cảm giác sang trọng, đẳng cấp hơn cho không gian phòng họp. Có thể đan xen các màu đại diện thương hiệu công ty thể hiện sự chuyên nghiệp trong thiết kế nội thất phòng họp.

Ánh sáng trong phòng họp

Bất cứ không gian nào trong phòng họp cũng cần đảm bảo đủ ánh sáng phục vụ cho công việc. Đảm bảo đầy đủ ánh sáng tự nhiên và hệ thống đèn chiếu sáng trong phòng họp. Sử dụng cửa kính có khả năng cung cấp ánh sáng tự nhiên tốt. Vật liệu này cũng có khả năng cách âm tương đối tốt. Ngoài ra còn mang lại vẻ lịch sự, cao cấp cho không gian phòng họp.
Hệ thống đèn chiếu sáng đảm bảo đầy đủ nguồn sáng cần thiết. Sử dụng đèn LED, hoặc hệ thống đèn âm trần trong không gian văn phòng.

Cây xanh trong không gian nội thất phòng họp và trang trí khác

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fluxcasa.vn%2Fimg%2Fthiet-ke-noi-that-van-phong-hop%282%29.jpg&hash=7aaf3b292109ea05db69c64ef14c358f

Cây xanh có tác dụng đem đến không khí trong lành, giảm căng thẳng và sự tươi mới cho không gian phòng họp. Một số loại cây xanh phong thủy như: cây kim tiền, cây phú quý… cũng có tác dụng tương tự và chúng còn góp phần đem lại may mắn, sự thịnh vượng cho doanh nghiệp.

Để giảm bớt sự trống trải trong không gian, sử dụng tranh treo tường là gợi ý khá phù hợp. Những bức tranh được cho là phù hợp với mọi không gian phòng họp đó là: Tranh hạc đậu cành thông, cá chép bên hoa sen… tượng trưng cho may mắn, tài lộc và trường thọ.

Nắm vững được những lưu ý trên là bạn có thể sở hữu được một không gian chuyên nghiệp khi thiết kế nội thất phòng họp. Để được hỗ trợ tư vấn từ công ty Luxcasa chi tiết, bạn vui lòng liên hệ đến số 0987.696.686
 
Top