Động lực mới để phát triển nền du lịch nghỉ dưỡng biển Ninh Thuận

#1
Với lợi thế 105km cung đường bờ biển đẹp nhất Việt Nam liền kề núi, địa hình sa mạc, rừng quốc gia Núi Chúa hình thành một vùng sa thảo đẹp lạ với những trải nghiệm có một không hai cho du khách, Ninh Thuận có tiềm năng và tài nguyên đủ lớn để trở thành trung tâm du lịch mới của Châu Á.
Ninh Thuận phát triển theo chiến lược xanh và bền vững. Du lịch trở thành nền kinh tế mũi nhọn, qua đó chú trọng đầu tư năng lượng sạch và nông nghiệp công nghệ cao.
Đặc biệt, nghị quyết 115/NQ-CP của Chính phủ đã ban hành khung ưu đãi cao nhất cho các nhà đầu tư tại Ninh Thuận giúp hoàn thiện chiến lược này.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fanhcdn.com%2Fimages%2F0efe387cf7e8.jpg&hash=d127aaad3021b313fba5324090a67419

Phối cảnh dự án Sunbay Park Ninh Thuận
Trong buổi lễ động thổ Dự án tổ hợp SunBay Park, ông Lưu Xuân Vĩnh cho biết, tỉnh Ninh Thuận áp dụng các ưu đãi cao nhất trong khung quy định của Chính phủ và hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư khi đầu tư vào dự án.
“Có 4 lĩnh vực được Ninh Thuận chọn để phát triển kinh tế xã hội, đó là phát triển năng lượng tái tạo, du lịch và nông nghiệp đặc thù công nghệ cao, kinh tế biển. Ninh Thuận luôn chào mời các doanh nghiệp tới tham gia, trong đó có Crystal Bay. Nhà đầu tư là động lực để phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, do đó, Ninh Thuận cố gắng tạo môi trường lý tưởng để các doanh nghiệp bỏ vốn, đưa tới các sản phẩm du lịch, hình thành văn hoá du lịch để du khách có ấn tượng tốt”, ông Lưu Xuân Vĩnh cho biết.
Trong thời gian qua, nền du lịch Ninh Thuận có nhiều sự tăng trưởng vượt bậc. Năm vừa qua, Ninh Thuận đạt 2,19 triệu lượt khách tham quan, với tổng doanh thu lên đến 1,05 nghìn tỷ, so với năm trước tăng 18.7%.
SunBay Park Phan Rang là tổ hợp du lịch – nghỉ dưỡng – dịch vụ lớn nhất tại Ninh Thuận, với Crystal Bay Hospitality là đơn vị quản lý, một thành viên của Tập đoàn Crystal Bay. Nhờ ưu điểm thu hút lượng lớn khách quốc tế, Tập đoàn Crystal Bay đạt 60% khách Nga sang Việt Nam, khoảng 4,3 triệu phòng/đêm tại Nha Trang được sử dụng. Dự đoán trong năm tới, Crystal Bay sẽ tiếp tục thu hút khách quốc tế đếni Ninh Thuận, góp phần tăng trưởng du lịch Ninh Thuận ngày một phát triển trong không xa.
Bên cạnh đối tác thiết kế NDA Group, đối tác đầu tư Tập đoàn Tecco cùng đối tác thi công Delta Group, Tập đoàn Đức Quang Minh, Tập đoàn Crystal Bay sẽ đưa SunBay Park Ninh Thuận vào khai thác từ tháng 6/2021, giúp hàng ngàn lao động địa phương có việc làm. Dự án sẽ là động lực lớn để Du lịch nghỉ dưỡng biển Ninh Thuận ngày một phát triển, trở thành điểm du lịch mới của châu Á và thế giới.
 
Top