Cloramin B là gì? Cách pha Cloramin B an toàn

anh quân

New member
#1
Trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 như hiện nay rất nhiều gia đình, cơ sở trường học, bệnh viện thực hiện việc khử khuẩn cho không gian, sàn nhà, đồ dùng… Trong đó Cloramin B là một trong những chất hóa học được nhiều người lựa chọn sử dụng. Vậy hỗn hợp Cloramin B là gì? Cách pha chế như thế nào đảm bảo an toàn? Hôm nay Vuaketqua.com sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác.

Giải đáp thắc mắc Cloramin B là gì?
Cloramin B là gì
? Đây là hợp chất hữu cơ có chứa thành phần chính là Clo +. Sự tham gia của thành phần này trong hợp chất đã giúp cho chúng có khả năng khử khuẩn trong nước, đồ dùng, không khí một cách hiệu quả. Tuy nhiên đó chỉ là một thành phần có trong hợp chất này. Sẽ có nhiều người thắc mắc rằng trong muối cũng có Clo vậy thì muối có thể diệt khuẩn hay không. Câu trả lời là không.

Bên trong Cloramin B chủ yếu có chứa Sodium Benzensulfochleramin. Đây là một trong những thành phần có khả năng tiệt trùng rất hiệu quả. Đặc biệt người ta thường dùng chúng để sản xuất dưới dạng nén hoặc bột để sử dụng. Hiện nay Cloramin B đã được các cơ sở y tế cho phép sử dụng trong quá trình làm sạch nguồn nước, đồ dùng.

Trong tình huống khi cả thế giới đang phải đối mặt với dịch Covid – 19 nghiêm trọng thì ứng dụng của Cloramin B trong khử trùng càng trở nên cần thiết. Nồng độ có trong hợp chất này cho phép từ 1,5 đến 2%. Nếu sử dụng quá nồng độ chắc chắn sẽ gặp nguy hiểm với sức khỏe. Chính vì vậy bạn hãy tham khảo cách pha hợp chất này trong từng trường hợp cụ thể sau đây.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fvuaketqua.com%2Ftintuc%2Fwp-content%2Fuploads%2F2020%2F04%2Fthu-tuong-cap-5-tan-cloramin-_1580829281-e1587119078228.jpg&hash=213da40fd4cf715adeeb7b5de00627ab

Đối mặt với dịch Covid – 19 thì ứng dụng của Cloramin B trong khử trùng càng trở nên cần thiết
Cách pha Cloramin B
Bên cạnh việc tìm hiểu cloramin b là gì thì bạn cũng cần tìm hiểu cách pha hỗn hợp này như thế nào cho an toàn. Dưới đây là hướng dẫn pha chế Cloramin B đảm bảo chất lượng, an toàn bạn có thể tham khảo:

Cách sử dụng Cloramin B trong xử lý nguồn nước
Để xử lý nguồn nước bằng Cloramin B bạn cần chuẩn bị nguyên liệu chính là bột Cloramin B có hàm lượng từ 25% đến 30%. Dung dịch pha có nồng độ cồn đủ cho 10mg/ lít. Cách thực hiện rất đơn giản như sau:

Dùng 10 gam bột Cloramin B. Nếu không có loại đóng sẵn theo gam thì dùng thìa hoặc cân kỹ thuật để đo. Không nên dùng tay không để bốc hoặc ước chừng không chính xác. Ngoài ra cũng có thể sử dụng cloramin B dạng viên nén với khối lượng 0.25 gam để xử lý nguồn nước. Mỗi viên cloramin B sẽ tương đương với 25 lít nước được xử lý.

Khi dùng cloramin B để khử trùng cho nguồn nước bạn phải để nước đã xử lý ít nhất trong 30 phút sau đó mới sử dụng. Đây sẽ là thời gian cần và đủ để clo hoạt động trong cloramin B có thể phát huy được tác dụng.
Xem đầy đủ bài viết: https://vuaketqua.com/tintuc/cloramin-b-la-gi/
 
Top