Cho thuê căn hộ ở TP.HCM giá ngày một đắt đỏ

daokienthuc

New member
#1
Cho thuê căn hộ ở TP.HCM giá ngày một đắt đỏ

Cư dân sống trong các căn hộ cho thuê siêu nhỏ ở tỉnh thành Hồ Chí Minh hiện phải chi khoảng 35% thu nhập hàng tháng cho việc thuê nhà, thuê căn hộ ……

Đối sở hữu có của 1 số người thuộc phân khúc bình dân của TPHCM, các căn hộ siêu nhỏ mà họ gọi là nhà đang càng ngày càng chật hẹp hơn và đắt đỏ hơn.
TPHCM vốn được biết tới là 1 trong các thị phần bất động sản có giá tiền hơi “chát” nhất Việt Nam. Ấy là 1 phần lý do vì sao phổ quát người thu nhập rẻ ở Hồ Chí Minh, trong nhiều trường hợp là cả gia đình, bắt buộc sống trong những căn hộ siêu nhỏ được chủ cho thuê ngăn ra trong khoảng căn hộ ( nhà ) rộng hơn.
Theo một nghiên cứu vừa qua do Đại học Hồng Kông thực hiện, cư dân sống trong những căn hộ siêu nhỏ ở thành thị này hiện phải chi khoảng 41% thu nhập hàng tháng cho việc thuê nhà, so với chỉ 29% cách thức đây hai năm.
Giá thuê làng nhàng của 1 căn hộ siêu nhỏ ở Hồng Kông hiện ở mức khoảng 3.924 Đôla Hồng Kông, tương đương 506 đô la Mỹ, mỗi tháng.
Giá thuê nhà ở các khu trung tâm Hồng Kông và khu Kowloon đã vượt xa ở khu Tân Giới (New Territories) – nơi mà những người nghèo yêu cầu tìm tới để thuê chỗ ở, bất chấp họ phải mất thêm thời kì và giá tiền cho việc chuyển di hàng ngày.
Theo nghiên cứu, giá thuê 1 căn hộ hơn 8 mét vuông ở quận trọng tâm Tsim Sha Tsui sở hữu thể lên tới 5.500 Đôla Hồng Kông, tương đương 710 đô la Mỹ, mỗi tháng.
một bài báo vào năm 2011 của tờ Wall Street Journal cho biết một gia đình trả 4.000 Đôla Hồng Kông, tương đương 516 đô la, mỗi tháng để sống trong 1 căn hộ rộng sắp 14 mét vuông ở huyện “nhà nghèo” Sham Shui Po ở khu Kowloon. Trong căn hộ này có bếp, bàn ghế, tủ lạnh và giường.
không gian trong các căn hộ siêu nhỏ ở Hồng Kông cũng đang ngày một trở thành chật hẹp hơn – nghiên cứu cho biết.
Diện tích nhà ở bình quân đầu người trong những căn hộ siêu nhỏ ở vùng cương vực này đã giảm 29,3% trong khoảng năm 2013, xuống còn hơn 4,4 mét vuông vào năm 2015. Diện tích này ko rộng hơn 1 chiếc giường lớn là bao.
Nguồn: Internet
Cho Thuê OT thị xã 4

Địa chỉ: quận 4, Tp. Hồ Chí Minh

Tel: 0916 189 066
 
Top