Cấp đổi từ sổ đỏ sang sổ hồng và những điều cần biết

Legoland

New member
#1
nếu như bạn đang mong muốn thủ tục cấp đổi từ sổ đỏ sang sổ hồng cho tài sản chiếm dụng của chính bản thân mình, thì đây chính là các điều quý khách hàng cần phải biết trước khi tiến hành làm.Trước đây, sổ đỏ là tên gọi mà người dân thường hay được sử dụng để gọi giấy chứng nhận quyền thực hiện dất do có bìa màu đỏ, còn sổ hồng là tên gọi người dân thường hay được sử dụng để gọi giấy chứng nhận quyền sử hữu nhà do Bộ thi công phát hành.

hiện giờ, cả sổ đỏ và sổ hồng đều đc ghi nhận dưới cái brand name giấy chứng nhận quyền thực hiện đất, quyền chiếm dụng nhà ở và là tài sản nối sát với đất có màu hồng cánh sen. Vậy trong những trường hợp nào thì đc cấp đổi sổ đỏ sang sổ hồng và và trình tự cách tiến hành này ra mắt như thế nào?

những trường hợp đc cấp đổi sổ đỏ sang sổ hồng

1. Đất đc cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền chiếm hữu công trình thiết kế hoặc một số loại Giấy chứng nhận trước ngày 10/12/2009.

2. Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền chiếm hữu công trình xây đắp đã cấp bị ố, nhòe, rách, hỏng hóc.

3. Do sử dụng dồn điền, đổi thửa, đo đạc, định vị lại kích thước, kích thước thửa đất.

4. Trường hợp quyền áp dụng đất, quyền chiếm hữu tài sản nối liền với đất là tài sản chung của bà xã và ông chồng mà Giấy chứng nhận đã cấp chỉ ghi họ, tên của vk hoặc ck, nay có yêu cầu cấp đổi Giấy chứng nhận để ghi cả bọn họ, tên bà xã và bọn họ, tên ông xã.


Trình tự phương thức cấp đổi sổ đỏ sang sổ hồng

Bước 1: sẵn sàng hồ sơ, bao gồm:

- Đơn đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

- phiên bản gốc Giấy chứng nhận quyền thực hiện đất đang được cấp

- phiên bản vẽ thửa đất

Bước 2: Nộp hồ sơ tại công sở đăng ký đất đai

Bước 3: Nhận kết quả tại văn phòng công sở đăng ký đất đai

Lệ chi phí cấp đổi từ sổ đỏ sang sổ hồng

Căn cứ theo khoản 3 điều 4 Luật sửa đổi, bổ sung một số trong những điều của rất nhiều luật liên quan đến đầu tư chi tiêu thi công căn bản ngày 19 tháng 06 năm 2009 quy định: "Giấy chứng nhận quyền thực hiện đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền thực hiện đất ở, Giấy chứng nhận quyền chiếm dụng nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã và đang được cấp theo quy tắc của lao lý về đất đai, lao lý về nhà ở, luật pháp về xây dựng và luật pháp về dân sự trước ngày 01 tháng 8 năm 2009 vẫn có báo giá trị pháp lý và không hẳn đổi sang Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn sát với đất theo quy tắc của Luật này; trường hợp con người đang được cấp giấy chứng nhận có nhu cầu cấp đổi thì đc đổi sang nhiều loại giấy mới theo quy tắc của Luật này và Chưa hẳn nộp lệ phí".

như vậy, bạn phải nhăc nhở xem sổ đỏ của bản thân được cấp vào ngày tháng năm nào, nếu trước 1/8/2009 thì sổ đỏ đó vẫn có báo giá trị pháp lý và khi cần chuyển sang sổ hồng thì sẽ Chưa hẳn nộp lệ phí. Trường hợp thứ 2 là nếu sổ đỏ của doanh nghiệp đc cấp sau ngày 1/8/3009 thì việc chuyển qua sổ hồng phải mất thêm lệ giá thành đổi khác.

chi tiết, theo Nghị định số 95/2005/NĐ-CP về cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền chiếm dụng công trình kiến thiết (thường gọi là sổ hồng), chi phí đối với việc cấp lần đầu, cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận quyền chiếm hữu nhà ở, quyền chiếm dụng công trình xây dựng được quy định tương xứng điều kiện một cách thực tế của địa phương, nhưng theo nguyên tắc sau: "Cấp đổi, cấp lại, xác thực biến hóa trên giấy chứng nhận quyền chiếm hữu nhà ở, quyền sở hữu công trình thi công và các trường hợp khác khi được cấp giấy chứng nhận quyền chiếm dụng nhà ở, công trình xây cất thì số tiền nộp không hơn 50.000 đồng/giấy".

>> xem thêm legoland.com.vn/cam-nang/ki-gui-nha-dat-dat-hieu-qua-cao-nhat/
 
Top