Cách viết mẫu giấy vay tiền chuẩn nhất năm 2020

vancao

New member
#1
Mẫu giấy vay tiền được viết như thế nào? Chắc hẳn khi bạn có nhu cầu sử dụng bất kỳ dịch vụ vay tiền trả góp nào thì cũng đều cần sử dụng mẫu giấy vay tiền cá nhân. Tuy nhiên có không ít người gặp khó khăn khi viết. Và để giúp bạn giải quyết được vấn đề nỳ, xem ngay bài viết dưới đây của MoneyK nhé!
1.Mẫu giấy vay tiền là gì?
Giấy vay tiền(giấy mượn tiền) là một loại hợp đồng vay tài sản được thỏa thuận giữa các bên liên quan. Theo đó bên cho và bên vay sẽ thỏa thuận về số tiền cho vay, thời gian, thời hạn vay, lãi suất phải trả, tài sản thế chấp nếu có, kèm theo đó là cam kết trả nợ.
Giấy vay tiền có thể là đánh máy hay viết tay đều được, nhưng bắt buộc cần có chữ kỹ của các bên: Đi vay, cho vay và người làm chứng(không bắt buộc). Đồng thời, nhằm bảo vệ tối đa quyền lợi giữa các bên tham gia thì người cho vay tiền sẽ có một văn bản đầy đủ tính pháp lý.
2. Mẫu giấy vay tiền
Để giúp bạn không gặp khó khăn khi làm giấy vay tiền, có thể tham khảo và sử dụng ngay lập tức hợp đồng mượn tiền bên dưới đây:
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
GIẤY VAY TIỀN
Hôm nay, Ngày …. tháng …. năm 20…., …….., chúng tôi gồm có:
Tôi là …….., sinh năm: ………, CMND số: …….do Công an ……. cấp ngày ………và vợ là bà ……, sinh năm: ……….., CMND số: ………… do Công an ….. cấp ngày …………….., cả hai ông bà cùng có hộ khẩu thường trú tại: ……..
Vợ/chồng tôi có vay của: Ông/bà ………, sinh năm: ………, CMND số: ……..do Công an ….. cấp ngày ……………… và vợ là bà ………….., sinh năm: ……….., CMND số: ……. do Công an ………….. cấp ngày ………, cả hai ông bà cùng có hộ khẩu thường trú tại: ………….. số tiền sau:
– Số tiền cho vay: …….. đồng (………. đồng) tiền Việt Nam;
– Thời hạn vay: ….. (………) tháng kể từ ngày ký và nhận tiền theo Giấy này;
– Mục đích vay tiền: …
– Lãi suất là:….. %/tháng
Chúng tôi tôi cam kết sẽ vay và trả chậm nhất vào ngày……../………../…….. bao gồm tiền gốc, tiền lãi cho ông/bà ………theo đúng thời gian ghi trên Giấy vay tiền này, nếu sai tôi sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn trước ông/bà ………..và trước pháp luật..
Để đảm bảo sẽ trả nợ, chúng tôi tự nguyện cầm cố/thế chấp tài sản là:……………cho ông bà, nếu vi phạm nghĩa vụ đã cam kết thì ông/bà …..được tự ý sử dụng tài sản cầm cố, thế chấp này.
Chúng tôi đã nhận đủ số tiền vay là …..từ ông/bà………..và đây sẽ là giấy biên nhận chứng tỏ chúng tôi đã nhận đủ số tiền vay
Chúng tôi xin cam đoan sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật về quy định vay tiền mà nhà nước đề ra và theo đúng thỏa thuận tại Văn bản này.
Chúng tôi sẽ ký tên để làm chứng
Người vay
(Ký và ghi rõ họ tên)
3. Một số lưu ý cần nhớ khi làm giấy vay tiền
Muốn có một mẫu giấy vay tiền chuẩn xác thì ban đầu bạn cần xem kỹ thông tin của bên vay và yêu cầu cho bên vay đưa bản sao công chứng liên quan tới cá nhân là: CMND khi vay.
Bởi chỉ khi đó nếu có tranh chấp xảy ra thì bạn có thể dễ dàng chuẩn bị được đủ hồ sơ để khởi kiện.
Ngoài trường hợp xảy ra tranh chấp thì cũng có không ít tình huống tình trạng người vay khó khăn nên có thể không hoàn trả nợ được. Lúc này, để có mẫu giấy vay tiền chuẩn xác, bạn cần xem xét kỹ các thông tin sau trước khi cho vay:
Trên đây là một số thông tin về mẫu giấy vay tiền khá chuẩn xác được MoneyK tổng hợp được. Mong rằng nó sẽ hữu ích cho bạn đọc, ngoài ra nếu có nhu cầu vay tiền với mức lãi suất thấp, có thể nhanh chóng liên hệ ngay tới:
CÔNG TY TÀI CHÍNH MONEYK
 
Top