Cách sửa bàn phím đơn giản tại nhà

hoik09

New member
#1
Laptop nào cũng được trang bị sẵn bàn phím, tuy nhiên chúng lại rất dễ hỏng và bị kẹt nút nếu sử dụng lâu ngày và với lực tác động mạnh. Bàn phím bị kẹt nút sẽ mang lại sự khó chịu, bất tiện trong khi sử dụng


Nguyên nhân bàn phím kẹt, liệt nút có thể do lực tác động bên ngoài hoặc bên trong, lỗi phần cứng hoặc phần mềm, để có thể khắc phục, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số mẹo sau.


  • Sửa bàn phím liệt nút do bị kẹt, bụi bẩn:

Để khắc phục lỗi bàn phím máy tính bị liệt do kẹt dị vật hoặc bụi bẩn, bạn hãy tắt máy tính và rút phích cắm khỏi nguồn điện.


Sau đó dùng bình khí nén ( có thể tìm mua tại các cửa hàng cung cấp văn phòng phẩm), xịt xung quanh vị trí của mỗi phím bị mắc kẹt để loại bỏ bụi và mảnh vỡ.


Nếu bạn không có bình không khí nén, bạn có thể xoay laptop lộn ngược và chạm, lắc nhẹ lưng máy để khiến dị vật và bụi bẩn rơi ra


Tiếp theo, hãy lấy rượu isopropyl, cồn hoặc dung dịch vệ sinh chuyên dụng, tẩm vào một miếng vải mềm sạch, vắt kiệt nước rồi lau xung quanh bàn phím để loại bỏ các vết bẩn.


Nếu bạn có thể nhìn thấy các mảnh vụn bên dưới các phím thì có thể sử dụng tăm hoặc nhíp giấy thẳng để gắp loại bỏ nó  • Vệ sinh phím:

Tắt máy và rút phích cắm của máy tính. Sau đó chụp ảnh lại bàn phím để ghi nhớ vị trí của chúng.


Tham khảo hướng dẫn của nhà sản xuất dành cho máy tính xách tay để gỡ bỏ các phím của keyboard đúng cách, tránh làm tổn thương các bộ phận mạch bên trong.


Sử dụng khí nén và vải được làm ẩm bằng rượu isopropyl để loại bỏ bụi bẩn, các vết dính và vết bẩn trên bàn phím.


Cuối cùng là rửa sạch và làm khô các phím.Sau khi tất cả các phím đều đã khô thì hãy gắn lại chúng và để qua đêm trước khi sử dụng lại.
 
Top