Các thành phố biển phía Nam sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Legoland

New member
#1
Chuyên Viên bình chọn Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu... Sẽ là thị trường nghỉ dưỡng trọng điểm nhờ lợi thế thiên nhiên, hạ tầng, chế độ phát triển.

Hội thảo về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng diễn ra vào sáng ngày 15/6 tại TP HCM hấp dẫn hơn 700 con người tham dự. Phần lớn là các nhà đầu tư Để ý đến những dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng ven biển. Tại hội thảo, người nghe nhận nhiều thông tin và nhận định rất tích cực về những thị trường nghỉ dưỡng được xem là mới nổi như Phan Thiết, Bà Rịa - Vũng Tàu...

Hàng trăm khách tham dự quan tâm thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là Khu Vực phía Nam. Ảnh: Hữu Khoa.
Hàng trăm khách tham dự quan tâm thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, nhất là Khu Vực phía Nam. Ảnh: Hữu Khoa.

Bà Cao Thị Ngọc Lan - Phó chủ tịch Hiệp hội Đi Phượt toàn quốc thông tin, trong đề án phát triển Đi Phượt đến năm 2025 định hướng năm 2030, Bộ Văn hóa Thể thao Đi Phượt định vị rõ sát bên những Khu Vực phát triển Đi Phượt biển truyền thống cũng như Hạ Long, Nha Trang thì những địa phương mới như Vũng Tàu, Bình Thuận sẽ phát triển thành trọng điểm.

"Nếu như ở khu vực miền bắc có 4 mùa thì Khu Vực phía Nam quanh năm là nắng. Điều kiện này rất thích hợp phát triển Đi Phượt biển cuốn hút khác nước ngoài, đặc biệt là khác nước ngoài quốc tế, cụ thể là khoảng những nước phương Tây", đại diện thay mặt hiệp hội nhấn mạnh.

Theo bà Cao Thị Ngọc Lan, kề bên các động lực phát triển gồm cơ chế khuyến khích phát triển của trung ương và địa phương, vùng ven biển phía Nam từ duyên hải miền trung đổ vào có lợi thế lớn về thiên nhiên khi đường bờ biển lâu năm, đẹp, trong lành. Lượng ngày nắng trung bình hàng năm lên đến 300 ngày, thời tiết ấm cúng, bị khô ráo, hợp lý doanh nghiệp các chuyển động bên phía ngoài, vui chơi và giải trí ở biển.

không chỉ như vậy, phía Nam cũng chính là Khu Vực mừng đón dòng vốn lớn từ những chủ chi tiêu bên trong và bên ngoài nước, phát minh các dòng sản phẩm Du Lịch nghỉ dưỡng đa chủng loại loại hình, phong cách, đóng góp phần níu chân khác nước ngoài.

Bà Cao Thị Ngọc Lan - Phó chủ tịch Hiệp hội Du Lịch nước ta nhấn mạnh những thị trường phía Nam sẽ là trọng điểm của tranh ảnh Đi Phượt nghỉ dưỡng chung của đất nước hình chữ S.
Bà Cao Thị Ngọc Lan - Phó chủ tịch Hiệp hội Đi Phượt nước ta nhấn mạnh các thị trường phía Nam được xem là trọng điểm của bức ảnh Du Lịch nghỉ dưỡng chung của Việt Nam. Ảnh: Hữu Khoa.

Bà Dương Thị Thùy Dung - Giám đốc cao cấp của CBRE VN nhận định cạnh bên Nha Trang, Phú Quốc là các thị trường đã quá sôi động, một số địa phương cũng như Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu đang nổi lên như các thị trường mục tiêu.

"Nếu đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang, thời cơ cho thuê, sinh lời sẽ cao vì lượng du khách đông đảo. Dẫu thế cần nhăc nhở điều ấy cũng tạo ra thị trường trở nên cạnh tranh gay gắt hơn", thay mặt chủ thể nghiên cứu và phân tích thị trường san sẻ.

Chuyên Viên cho rằng những thị trường chưa đc khai thác mạnh, còn sơ khai, mới đó là ô cửa rộng mở cho những nhà đầu tư chi tiêu nhanh nhạy. Đơn cử như Phan Thiết (Bình Thuận), địa phương này đang đứng trước thời dịp lấy lại danh hiệu đi đầu trong tranh ảnh bất động sản nghỉ dưỡng cả nước. Ở đây chính là tín hiệu có thật từ phía chính quyền địa phương, những động thái phát triển về cơ sở hạ tầng và những thông tin "rục rịch" từ phía chủ chi tiêu.

Bà Dương Thị Thùy Dung - Giám đốc bậc nhất CBRE Việt Nam cho rằng chính các thị trường chưa phát triển mạnh là góc cửa rộng mở với nhà đầu tư.
Bà Dương Thị Thùy Dung - Giám đốc cao cấp CBRE toàn quốc cho rằng chính các thị trường chưa phát triển mạnh là ô cửa rộng mở với nhà đầu tư. Ảnh: Hữu Khoa.

Về chính sách, cuối năm 2018, một đại diện Sở Văn hóa Thể thao Du Lịch Bình Thuận cho biết Du Lịch Bình Thuận phấn đấu đến năm 2020 chuyển dịch để chiếm tỷ trọng cao trong GRDP của tỉnh, thu hút khoảng 7 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 850.000 lượt. Trong tương lại gần, Bình Thuận sẽ biến thành trung tâm Du Lịch - thể thao biển mang tầm quốc gia và Mũi Né - Phan Thiết là khu Đi Phượt cấp quốc gia.

Về hạ tầng, thị trường này đc dự báo sẽ có sự chuyển biến rất mạnh bạo, khi sân bay Phan Thiết với vốn đầu tư trên 10.000 tỷ đồng đi vào khai thác, rút ngắn quãng thời gian chuyển rời từ TP HCM, Nha Trang, Đà Nẵng... Đến Phan Thiết chỉ còn 30 phút. Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết với tổng vốn đầu tư chi tiêu 18.000 tỷ đồng dự kiến sẽ chấm dứt trong năm 2020, hay đường ven biển Bình Thuận cũng đang trong công việc xin ý kiến để thay đổi quy hoạch...

Từ động thái của không ít chủ chi tiêu, trong năm nay, thị trường chào đón nhiều thông tin về những dự án mô hình lớn tập trung tại Phan Thiết (Bình Thuận). Đơn cử tập đoàn Novaland vừa công bố tổ hợp nghỉ dưỡng NovaWorld Phan Thiết. Với mô hình gần 1.000ha, tổ hợp có đa chủng loại sản phẩm second home cũng như grand villa, villa, mini villa, townhouse, shophouse... Với góc nhìn hướng biển.

Khi dứt NovaWorld Phan Thiết sẽ là tổ hợp nghỉ dưỡng giải trí quy mô thuộc hàng tối đa nhì tại địa phương, kim chỉ nam lôi kéo nhóm khác nước ngoài quốc tế có công dụng chi trả cao.
Khi dứt NovaWorld Phan Thiết sẽ là tổ hợp nghỉ dưỡng giải trí thư dãn mô hình thuộc hàng cao nhất nhì tại địa phương, phương châm lôi kéo nhóm khác nước ngoài quốc tế có chức năng chi trả cao.

NovaWorld Phan Thiết sẽ xây đắp cụm ích lợi quý phái quốc tế gồm trung tâm thể thao phức hợp 220ha, cụm sân golf 36 lỗ tiêu chuẩn quốc tế, cụm công viên chủ thể, công viên nước, công viên thiếu nhi, khu phức hợp thương mại - hội nghị - ẩm thực - giải trí thư dãn, loạt khách sạn 3-5 sao, hotel boutique, resort, trung tâm chăm lo sức khỏe, thẩm mỹ quốc tế.

"Chúng tôi kỳ vọng dự án muốn tạo điểm đến sẽ có thể giữ chân khách Đi Phượt trong và ngoài nước, góp thêm phần vào sự phát triển kinh tế địa phương", đại diện thay mặt Novaland chia sẻ thêm.

Phó chủ tịch Hiệp hội Đi Phượt Việt Nam, bà Cao Thị Ngọc Lan cam đoan cùng với phát triển đa chủng loại các loại hình, dòng sản phẩm Đi Phượt, bất động sản nghỉ dưỡng, thị trường Đi Phượt biển khu vực phía Nam sẽ có thêm động lực cất cánh trong thời điểm tới.

"Mục tiêu của ngành Đi Phượt là sáng tạo các sản phẩm đủ lôi kéo để cuốn hút nhóm khác nước ngoài có chức năng chi trả cao, lưu trú nhiều năm ngày, không chỉ là đến một lần mà còn quay lại lần hai, lần ba", vị thay mặt đại diện hiệp hội nhấn mạnh.
Xem thêm thông tin về đất nền Hòa Xuân: legoland.com.vn/dat-nen-hoa-xuan
 
Top