Các hình thức vay ngắn hạn nào ?

hoik09

New member
#1
Hiện nay, các ngân hàng đều cung cấp các hình thức vay đa dạng khác nhau để đáp ứng nhu cầu vay lớn của khách hàng. Dựa vào đặc điểm của mỗi loại khách hàng, các ngân hàng lại đưa ra sự lựa chọn để phù hợp với điều kiện và nhu cầu của từng khách hàng. Có 3 mức thời hạn vay tại các ngân hàng hiện nay là vay ngắn hạn, vay trung hạn và vay dài hạn. Trong đó, vay ngắn hạn là hình thức được nhiều người lựa chọn nhất. Vậy và có các hình thức vay ngắn hạn nào ?

vay ngắn hạn là gì
Là hình thức vay có thời hạn ngắn nhất, không quá 12 tháng. Thông thường thì khách hàng lựa chọn hình thức vay ngắn hạn để có được khoản tiền nhằm mục đích tiêu dùng cá nhân hoặc góp vốn trong kinh doanh. Với hình thức vay này, người vay cảm thấy thoải mái hơn và có thể vay mà không cần phải đạt đủ các điều kiện khắt khe như khi vay dài hạn hay vay trung hạn. Hơn nữa, vay ngắn hạn còn có ưu điểm là có lãi suất thấp, không gây áp lực kinh tế quá lớn cho người vay trong thời hạn ngắn và số tiền vay giải ngân không nhiều.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FBkNbCpRLL-thebank_thebank_9phuongthucchovaynganhancuanganhang_1527235484min_1560303329.png&hash=d6229b6226c46febc9321716023e9d22


Điều kiện để bạn có thể vay ngắn hạn cũng rất đơn giản : bạn cần có giấy đề nghị vay vốn theo mẫu có sẵn, bản dự định sử dụng khoản vay của bạn để các nhân viên ngân hàng xem xét và gợi ý gói vay phù hợp, giấy tờ cá nhân cần thiết như chứng minh thư, sổ hộ chiếu,…; nếu lựa chọn hình thức vay thế chấp thì cần có tài sản thế chấp và giấy tờ liên quan đến tài sản nếu có. Các cá nhân muốn vay ngắn hạn cần thỏa mãn các điều kiện sau : phải là công dân có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, có khả năng chịu trách nhiệm trước pháp luật về hành vi của mình, tài sản đảm bảo có giá trị tương đương với khoản mà bạn muốn vay.

vay ngắn hạn là bao lâu
Trong 3 hình thức vay thì vay ngắn hạn chỉ có thời hạn tối đa là 12 tháng. Tuy vậy nhưng lãi suất của nó khá thấp do vậy vẫn nhiều người lựa chọn hình thức vay này. Mức lãi suất khi vay ngắn hạn sẽ có sự khác nhau giữa các ngân hàng, do vậy bạn nên tham khảo và tìm hiểu các ngân hàng khác nhau để có được lợi ích cao nhất.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FSJHZ0TA8L-vay-ngan-han-1.png&hash=bb0bd63cbc48672b8553f347859dd2d1


Để xem xét xem có nên vay ngắn hạn hay không, bạn nên cân nhắc về khả năng tài chính, kinh tế và mức lương hàng tháng của mình có đủ để trả khoản vay gốc và lãi trong thời hạn vay đó hay không. Ngoài ra bạn còn cần xác định mục đích sử dụng khoản vay đó vào vấn đề gì : phục hồi vốn góp, đầu tư vốn góp, hay sắm các sản phẩm gia dụng,… Việc xác định như vậy sẽ giúp bạn lựa chọn được hình thức vay phù hợp với mục đích của mình

các hình thức cho vay ngắn hạn
Khi vay ngắn hạn, khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức sau đây : vay ngắn hạn sử dụng tài sản đảm bảo và vay ngắn hạn không sử dụng tài sản đảm bảo. Sử dụng tài sản đảm bảo yêu cầu người vay phải đem thế chấp tại ngân hàng một tài sản của mình có giá trị tương đương với khoản tiền vay đó. Hình thức vay này đòi hỏi bạn phải có một tài sản thế chấp nhất định.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FBkLWRpRUL-vay-tien-ngan-han-la-gi_.jpg&hash=5dd8ec2ba632669ae9c3a2160007d979
 
Top