Các cung trong phong thủy nhà ở

anh quân

New member
#1
1. Cung Quan lộc
Theo bát trạch đây là vị trí của cung Khảm với màu xanh đen là màu tượng trưng. Trong thiên nhiên đây là màu tượng trưng cho nước còn trong gia đình đây là màu tượng trưng cho người con trai giữa.

Đây là phần căn nhà thể hiện cho nghề nghiệp, làm ăn, công việc. Nếu cung này được bổ trợ hợp lý, đầy đặn sẽ tác động tích cực tới công việc cũng như sự nghiệp, thăng quan tiến chức.

Bạn có thể tác động thêm vào cung để thúc đẩy, tạo điều kiện cho công việc phát triển tốt hơn bằng cách: Treo tranh ảnh có hình suối sông hồ, tạo vòi phun, thác nước nhân tạo, treo hình ảnh tượng trưng cho công việc, nghề nghiệp của mình, đồ vật, bàn ghế có màu đen….

Nhưng bạn cũng cần lưu ý ở mức vừa phải, không được quá liều nếu không sẽ phản tác dụng.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fwww.tuankiet.com.vn%2Fblog%2Fwp-content%2Fuploads%2Fy-nghia-cac-cung-trong-phong-thuy-nha-o.jpg&hash=1c7ca07b57737bf08ef618ed71951b78

2. Cung tình duyên
Nằm ở hướng Tây Nam của ngôi nhà thuộc vị trí của cung Khôn với màu kem, màu vàng là màu tượng trưng. Trong thiên nhiên đây là màu của đất lớn còn trong gia đình nó tương ứng với cha mẹ.

Cung này ảnh hưởng đến hôn nhân, tình yêu, hành phúc của mọi người trong gia đình. Khi muốn tình yêu nồng thắm, tạo cơ hội trong tình yêu cho các thành viên thì có thể tác động vào cung này bằng cách treo tranh ảnh tượng trưng tình yêu, ảnh cưới, biểu tượng tình yêu, sử dụng đèn màu đỏ, màu hồng để tăng hành thổ.

3. Cung gia đạo
Nằm ở khu vực chinh Đông của ngôi nhà nằm ở vị trí cung Chấn với màu xanh, xanh lục là màu tượng trưng. Trong thiên nhiên đây là màu tượng trưng cho cây lớn còn trong gia đình sẽ tương ứng với người con trường.

Gia đạo cũng biểu hiện mối quan hệ giữa vợ chồng, cha mẹ với con cái và giữa anh em với nhau. Khi muốn sức khỏe, mối quan hệ, người con trai trưởng được tốt hơn, khả quan hơn thì có thể tác động vào cung này.

Để tác động vào cung này bạn có thể đặt hoa quả tươi, cây cối, tranh ảnh, hoa trái, cây cối, hình ảnh lực sĩ… tại vị trí cung này. Bạn cũng cần chú ý nếu là vị trí phòng ngủ thì nên đặt cây, thác nước nhân tạo, bể cá.

Hướng Đông là hướng mặt trời mọc là biểu tượng của mùa xuân, sức sống, sự tăng trưởng… rất thích hợp làm phòng ngủ cho người già, phòng học tập cho con cái.

4. Cung tài lộc
Cung nằm ở hướng Đông Nam thuộc vị trí của cung Tốn với màu xanh, màu tím thẫm là màu tượng trưng. Trong thiên nhiên đây là màu tượng trưng cho cây cối nhỏ còn trong gia đình sẽ tương ứng với người con gái lớn.

Khi muốn tiền tài, công việc, kinh doanh, con gái lớn thuận lợi hơn thì nên tác động vào cung này bằng cách đặt hoa tươi, cây cảnh, tranh ảnh về hoa, cũng có thể tạo vòi phu nước nhỏ, bể cá, đắp non bộ, treo tranh ảnh tượng trưng cho sự giàu có….

Cung này thì bạn nên bố trí phòng làm việc, phòng ngủ, cửa hàng tuyệt đối không được làm nhà vệ sinh, nơi chứa đồ.

5. Cung trung cung
Đọc tiếp tại: https://www.tuankiet.com.vn/blog/y-nghia-cac-cung-trong-phong-thuy-nha-o/
 
Top