Bố thường trò chuyện với thai nhi có lợi ích gì?

#1
1. Xây dựng mối quan hệ thân thiết giữa bố và thai nhi
Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng để thai nhi có thể phát triển toàn diện thì việc bố trò chuyện hàng ngày với bé cũng là một việc hết sức là quan trọng.
Theo một số nghiên cứu cho rằng ngoài mẹ ra thì thai nhi còn rất thích được trò chuyện với bố. Vì thế khi bố có những động tác như chạm nhẹ vào bụng mẹ hay hát cho bé thì thai nhi thường có những biểu hiện như đạp nhẹ vào bụng mẹ hay lắc lư thân mình để bày tỏ sự thích thú và đó là cử chỉ giao tiếp với bố. Vì thế mà rất nhiều em bé sau khi sinh rất quấn mẹ nhưng mỗi lần quấy khóc thì chỉ cần nghe thấy giọng hát quen thuộc của bố thường sẽ không quấy và khi nghe thấy giọng hát quen thuộc giúp bé dễ ngủ hơn.
2. Tốt cho sức khỏe và giúp bé an tâm hơn
Khi còn ở trong bụng mẹ thai nhi dị ứng hay nói cách khác là sợ những tiếng động lạ và mạnh, điều đó tăng nguy cơ gây động thai. Vì thế bé rất thích nghe giọng điều trầm ấm với những ngữ điệu uyển chuyển của bố.
Chính vì thế mà những ông bố nên dành nhiều thời gian để nói chuyện với bé hàng ngày, như vậy vừa tạo mối quan hệ vừa tốt cho sức khẻo bé từ trong bụng mẹ.
3. Có lợi cho việc phát triển tâm lý và tình cảm của bé sau này
Nếu bố thường xuyên giao tiếp với bé hàng ngày làm cho bé có cảm giác không chỉ có mẹ mà còn có cả bố. Điều này rất có lợi cho việc phát triển tâm lý và tình cảm của bé.

>> Mời bạn theo dõi thêm bài viết: thực đơn chi tiết cho bà bầu
 
Top