Bình Định chỉ đạo kiểm tra, xử lý vi phạm tại dự án nhà ở xã hội Phú Mỹ - Quy Nhơn và cao ốc Long Thịnh

Legoland

New member
#1
UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành văn phiên bản số 3248 chỉ đạo việc check, giải quyết và xử lý vi phạm trong việc quản lý, áp dụng Nhà ở xã hội tại cao ốc Phú Mỹ - Quy Nhơn và chung cư Long Thịnh
đi cùng, đối với những trường hợp chủ chiếm dụng ủy quyền cho người khác cai quản, sử dụng, cho thuê, cho mượn căn hộ, giao Sở xây đắp mời chủ sở hữu để làm việc, yêu cầu thực hiện căn hộ của chính bản thân mình, ngừng cho thuê, cho mượn căn hộ. Nếu sau ngày 31/7/2019 mà chủ sở hữu vẫn không áp dụng thì Sở thiết kế yêu cầu các chủ thể cung cấp các dịch vụ điện, nước sử dụng cắt điện, cắt nước và công ty thu hồi căn hộ theo quy định; đồng thời không xác nhận đủ điều kiện để Sở tài nguyên và không gian cấp GCN quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.
đối với những trường hợp nhận chuyển giao nhà mà chủ sở hữu vẫn không đưa vào áp dụng, giao Sở xây cất công tác với chủ chiếm hữu để yêu cầu đưa căn hộ vào thực hiện, tránh lãng phí; nếu quá 36 tháng mà chủ sở hữu vẫn không đưa căn hộ vào thực hiện thì công ty thu hồi căn hộ theo quy tắc.
đối với những căn hộ đã thu hồi thì giao cho Trung tâm Phát triển nhà và tư vấn và giải thích thiết kế thuộc Sở xây đắp quản lý và hoàn thành trình tự xét duyệt đối tượng người dùng điều kiện để chào bán cho người có nhu cầu về Nhà ở xã hội theo quy định.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fimg.over-blog-kiwi.com%2F3%2F07%2F32%2F20%2F20181113%2Fob_340309_tap-dang-tay.jpg&hash=137efc11c5e108d9353941006b2faa60

Tỉnh cũng yêu cầu các sở, ban, ngành và các cơ quan, đơn vị khi chứng thực cho cán bộ, công chức, viên chức và con người làm việc đăng ký mua Nhà ở cộng đồng phải kiểm tra, chứng thực chi tiết về tình trạng gian nan về nhà ở, đất ở của đối tượng người tiêu dùng được xác minh và chịu trách nhiệm nếu chứng thực tình hình gian nan về nhà ở, đất ở không đúng với một cách thực tế.
Đồng thời giao Sở kiến tạo check, khuyến nghị giải quyết đối với những trường hợp xác thực không đúng hiện trạng gian khổ về nhà ở, đất ở, báo cáo khuyến nghị cho UBND tỉnh.
Theo Sở thiết kế tỉnh Bình Định, tháng 9-2018, những cơ quan công dụng của tỉnh kiểm tra, bắt gặp tại dự án chung cư nhà thu nhập thấp – cao ốc Long Thịnh do công ty CP chi tiêu và kinh doanh vật liệu xây đắp FICO quản lý đầu tư chi tiêu có 77 căn hộ chuyển nhượng sai quy định (chuyển nhượng cho bên thứ 3), 85 căn cho thuê hoặc cho mượn để ở và 101 căn chưa tiếp cận đc quý khách.
Tại dự án NƠXH Phú Mỹ – Quy Nhơn (do công ty TNHH đầu tư xây đắp Phú Mỹ – Quy Nhơn cai quản đầu tư) trong tháng 9-2018 có 53 căn hộ chuyển nhượng bất hợp pháp, 57 căn cho những người khác thuê hoặc mượn để ở và 21 căn chưa tiếp cận đc quý khách. tiếp đến, chủ đầu tư đã thu hồi 53 căn hộ chuyển nhượng trái phép để xét duyệt cung cấp lại cho quý khách hàng khác theo đúng quy tắc.
Trước đó, theo thông đưa tin chí phản ánh, dù chung cư Phú Mỹ - Quy Nhơn và cao ốc Long Thịnh là 2 dự án Nhà ở cộng đồng dành cho người thu nhập thấp nhưng tại đây có rất nhiều chủ nhân ôtô con. Trong đó, phân nửa con người sống trong cao ốc Long Thịnh chiếm dụng ô tô con sau khi làm xong dọn đến đây ở.
Xem thêm: tintucnhadatdanang.com/trang-tri-phong-ngu/
 
Top