Barista là gì? Những thông tin liên quan đến nghề Barista

anh quân

New member
#1
Trong xu hướng hội nhập quốc tế, ngành dịch vụ ẩm thực ngày càng phát triển mạnh mẽ với cái tên quen thuộc là Barista. Vậy Barista là gì? Nghề Barista cần những yêu cầu gì? Nếu bạn đang có mong ước theo đuổi nghề Barista hoặc muốn tìm hiểu những thông tin liên quan đến nghề này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây củ Blog Vua Kết Quả nhé!

Barista là gì?
Cái tên Barista gắn liền với dịch vụ đồ uống khiến khá nhiều người thắc mắc Barista là gì. Họ là những người chuyên pha chế những ly cafe. Barista sẽ biến những tách cafe trở nên hấp dẫn hơn thông qua nghệ thuật trang trí bắt mắt. Những thức uống cafe được thơm ngon, đẹp mắt được nhiều người vô cùng yêu thích là Cappuccino, Mocha, Latte macchiato, cafe Americano… Tên gọi Barista pha chế cafe được dùng để phân biệt với Bartender là những người chuyên pha chế đồ uống có cồn.

Công việc của Barista là gì?
Trong ngành nghề kinh doanh cafe, Barista đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nhờ có Barista, những ly cafe trở nên hấp dẫn và các thực khách sau khi thưởng thức một lần sẽ quay lại vào những dịp khác, thậm chí là giới thiệu cho người thân và bạn bè cùng trải nghiệm.

Nhờ đó, hoạt động kinh doanh phát triển, doanh thu tăng lên nhanh chóng và nhiều khách hàng biết về cửa hàng hơn. Có thể nói Barista chính là mắt xích trong việc biến hạt cafe thành ly cafe thơm ngon hảo hạng. Tuy nhiên, Barista không chỉ pha chế mà còn làm nhiều công việc khác, cụ thể:

  • Kiểm tra nguyên liệu đảm bảo chất lượng và chuẩn bị những máy móc, dụng cụ cần thiết để pha chế.
  • Kiểm tra nhiệt độ của tủ lạnh, điều chỉnh các thông số trên các máy chuyên dụng như máy pha, máy xay.
  • Hỗ trợ, giúp đỡ nhân viên tư vấn đồ uống phù hợp sở thích của khách hàng.
  • Sáng tạo menu hấp dẫn, pha chế nên đồ uống ngon mới lạ cho khách hàng.
  • Thực hiện các công việc chuyên môn kỹ thuật như say, nhẹ cafe, đánh sữa, tạo hình để cho ra đời các sản phẩm ấn tượng, bắt mắt và hấp dẫn.
  • Phối hợp cùng quản lý trong việc bảo trì, kiểm tra máy móc.
  • Đảm bảo vệ sinh trong khu vực quầy, các dụng cụ cũng như thiết bị trong và sau khi sử dụng.
  • Kiểm tra và lập hóa đơn nhập hàng hóa của cửa hàng.
Những yêu cầu cơ bản của Barista
Đọc tiếp: https://vuaketqua.com/tintuc/barista-la-gi-nhung-thong-tin-lien-quan-den-nghe-barista/
 
Top