6 Lưu ý để sở hữu được căn nhà đầu tiên

esvinly

New member
#1
LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẬU ĐƯỢC CĂN NHÀ ĐẦU TIÊN?
Đây là thắc mắc thú vị, người nào cũng muốn hỏi và ai cũng muốn nhận được một câu trả lời thích đáng.
Để sắm được căn nhà trước hết sở hữu một người thông thường thì bạn cần một công đoạn, chứ không hề càng ngày càng ngày hai. Tuy nhiên, bạn muốn nhanh có nhà thì việc tuân thủ một số quy tắc hoặc nắm bắt được 1 số quy luật cũng giúp bạn tăng khả năng có nhà.
Ko có 1 Thống kê Thống kê cụ thể nào, không những thế dựa theo kinh nghiệm thì Mức lương làng nhàng của 1 sinh viên mới ra trường tại thời điểm đầu năm 2019 khoảng 6-7tr/tháng ở Sài Gòn. Một căn nhà giá thấp nhất ở Sài Gòn có giá khoảng 1.5 tỷ, như thế tính ra một căn nhà tốt nhất ở Sài Gòn sẽ tương ứng với khoảng 18- 21 năm lương của 1 sinh viên mới ra trường. Và với vẻ như tỉ lệ này cũng như vậy đối với 10 năm trở lại đây. Và cũng với thể, 10 năm sau thì tỉ lệ cũng như thế.
18-21 năm quả là 1 Thống kê quá to, làm nhiều người cảm giác quá tầm với. Và việc với nhà vẫn mãi mãi là 1 giấc mơ vì tâm lý “Giá nhà tăng mau lẹ hơn thu nhập”.
Nhưng, giả dụ một người có kinh nghiệm 4 năm ở thời khắc hiện giờ, thu nhập nhàng nhàng có thể lên tới 15tr/tháng, thì khi này, một căn nhà chỉ còn tương đương khoảng 8 năm lương. Nếu bạn mang khoảng 10 năm kinh nghiệm, thì thu nhập có thể xấp xỉ 25-30tr/tháng, khi này một căn nhà chỉ còn tương đương mang 4-5 năm lương.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fcanhosaigon.info%2Fwp-content%2Fuploads%2F2019%2F03%2Ftang-luong.jpg&hash=85bc8e860f134d483863266d3bf62168
Ví như so sánh tương quan thu nhập và giá nhà ở những nước khác thì chưa hẳn nhà ở Việt Nam giá cao. Vì dòng số liệu Thống kê đang đề cập đến là nhà thuộc Sài Gòn – tỉnh thành mang thể nhắc đắt đỏ và lớn mạnh nhất nước. Các nơi khác giá nhà có phần rẻ hơn.
Không những thế, giá thành sinh hoạt của người Việt lại là 1 vấn đề. Thường ngày thì chi phí sinh hoạt chiếm tỉ lệ khá cao trong thu nhập hàng tháng và mang phổ biến người, làm chỉ đủ ăn, thậm chí làm không đủ ăn. Đấy là vấn đề đáng nhắc.
Ở Việt Nam, sở hữu một Báo cáo chỉ số giá dùng (CPI), là người ta lấy ra 1 số mặt hàng được coi là đại diện cho hầu hết những mặt hàng. Phân chia chúng thành 11 hàng ngũ và Con số sự thay đổi giá theo tháng, theo năm. Theo số liệu Con số thì Giáo dục, Y tế, Ẳn uống là các hàng ngũ tăng giá nhanh nhất trong vòng 10 năm trở lại đây.

Chi tiêu hàng tháng của bạn tập hợp phổ thông vào đội ngũ nào sẽ quyết định cho khả năng mua căn hộ của bạn.
Vì chẳng với 1 phép màu nào xảy tới cả. Bạn tìm được nhà bởi bạn dành tiền để sắm nó thay vì tậu những thứ khác, thuần tuý chỉ như vậy thôi. Còn giả dụ ban sơ trong đầu bạn không sở hữu ý định để dành tiền mua nhà, thì chỉ lúc mang 1 khoản thu nhập thất thường (trúng số, người nào đó cho…) thì mới sở hữu tiền mua đất.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fcanhosaigon.info%2Fwp-content%2Fuploads%2F2019%2F03%2Ftiet-kiem-tien.jpg&hash=36ad5eeef316d1979bccf8ce34aaa984
Vậy thì để sắm được căn nhà trước tiên, chúng tôi méc bạn #6 điều bạn cần khiến cho và lưu ý như sau:
1. Nghĩ suy trang nghiêm về việc này:

lúc bạn không thèm khát mua đất thì sẽ khó mua được nhà, vì sự khát khao sẽ hướng hành động và suy nghĩ của bạn đến việc đấy. Đây là tiền đề trước hết cho việc với thể sắm 1 căn nhà.
2. Hiểu năng lực tài chính của bản thân, khả năng chi trả và những nguồn huy động vốn:
Ví như bạn vận dụng công thức tính số năm mang thể mua đất như giới thiệu ở trên, thì rất nhiều bạn ko mang khả năng có được nhà, bởi thuần tuý sở hữu đà nâng cao giá như hiện thời thì lúc bạn tích trữ đủ tiền thì giá nhà đã vượt xa số tiền bạn có. Thành ra, việc huy động vốn là một điều đề xuất lúc đi mua nhà. Nếu như bạn hiểu rõ về khả năng của mình, thì bạn ko việc gì phải lo âu hay nặng lòng vì Nợ.
3. Hãy nghĩ suy thoáng một tí về Nợ:
Phổ biến người sợ bị nợ lúc đầu tư căn hộ, và tiền nợ cứ như 1 “cục tạ” đè nặng trong lòng, do đó những người này rất tránh nợ, sợ nợ và không dám nợ lâu. Thấp nhất là tàng trữ đủ tiền rồi mới mua hoặc tích tụ cho đến mức an toàn rồi mới nợ và nợ sẽ tránh rất ít, và nhanh trả.
Hãy nghĩ thoáng lên một tí. Giả như thế này, bạn được một ai ấy cho vô ở căn nhà của họ, hàng tháng bạn thanh toán thuê nhà hơi cao một tí, nhưng bù lại bạn được phép làm vì với căn nhà đó thì khiến, thậm chí rao bán, sửa chữa nhỏ, kéo người vô ở…, và để có quyền ấy, bạn phải đặt chỗ một số tiền. Bạn nghĩ sao?
Nhà băng đang cho bạn dòng quyền đó, bạn mang thể vay ngân hàng phần lớn số tiền để đầu tư căn hộ. Tiền ban đầu của bạn coi như 1 khoản đặt chỗ, tiền hàng tháng trả ngân hàng coi như bạn trả tiền thuê nhà, nó sẽ hơi cao một tẹo so mang bạn đi thuê nhà thật, không những thế bạn với chủ quyền, mẫu nhà đó là của bạn về mặt giấy má và nhà sở hữu tăng giá thì bạn hưởng.
Vậy cớ khiến cho sao bạn phải sợ nợ để với căn nhà của mình nhưng mà vui vẻ đi thuê nhà mang toàn bộ hạn chế về quyền?
Nỗi sợ đôi khi làm bạn mất thời cơ, thỉnh thoảng sở hữu những rủi ro như lãi suất tăng (nó giống như chủ nhà trọ đòi tăng tiền thuê trọ…), nhưng về lâu về dài, tiền trả ngân hàng sẽ càng ngày càng giảm, còn giả dụ bạn đi thuê nhà thì tiền thuê nhà sẽ càng ngày càng nâng cao.
Đấy là 1 sự đánh đổi, với rủi ro, nhưng thỉnh thoảng cần phải quả cảm.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fcanhosaigon.info%2Fwp-content%2Fuploads%2F2019%2F03%2Fvay-ngan-hang.jpg&hash=0ce7ac3d976b1e009cb5904bec8f52f8

4. Liều một chút:

sở hữu thể kể sở hữu màu sắc linh tính một tẹo, tuy nhiên theo kinh nghiệm của rộng rãi người, luôn với cái “duyên” khi tậu căn nhà đầu tiên. Đa dạng người cảm thấy mình gần đủ khả năng nhưng rồi cứ “Tới đâu hay tới đó” và rút cục bằng 1 cách nào đấy, người ta luôn có được một sự viện trợ đặc biệt để có thể bù đắp cho phần thiếu hụt đấy.
Bởi cuộc sống này, ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc và 1 mái nhà cũng là mong muốn của đa số mọi người. Đặc biệt hơn, căn nhà trước nhất lại với 1 cái gì đấy rất đặc thù. “Khi ta khát khao một điều gì ấy, thì cả vũ trụ sẽ tương trợ ta đạt được khao khát”. Có thể bạn ko tin, nhưng để cảm nhận được thì phải tiếp cận và trải qua nó.
Cuộc sống này đủ dài để có gần như khúc, phần lớn phút giây đặc trưng xảy ra.
Hãy tin vào phép màu trong đời thường.

5. Cho mình một phương án B:
Liều một tẹo thôi, chứ chẳng phải lao vào như 1 con thiêu thân. Nếu như có thể hãy ráng hơn một tẹo, chứ không hề lao vào những điều không thể.
Để biết cái nào là ráng một chút, chiếc nào là ảo mộng sức mạnh thì phải tùy thuộc vào khả năng, hiểu biết cũng như độ đánh đổi của bạn. “Cái gì cũng mang thể giải quyết, quan trọng là giá nào”.

6. Bạn với thể sở hữu nhà và cho thuê, trong khi bạn đi thuê nhà:
Quan niệm này sở hữu thể khá lạ. Phổ quát người cứ nghĩ rằng sắm căn nhà trước hết là để ở, thế nên dồn tiền để kiếm một khu mà mình muốn ở và đôi khi khu đấy giá lại cao và chưa đủ khả năng, dù rằng họ đủ sức tìm một khu khác thấp hơn và đủ khả năng nhưng không luôn thể cho việc ở.
Bạn với để ý rằng, mang đa dạng người lên tỉnh thành sống, đi nước ngoài sống nhưng vẫn giữ lại căn nhà ở quê nhà không? Họ không bán đi bởi vì phổ quát người coi căn nhà như 1 sự đảm bảo cho những bất trắc sở hữu thể xảy ra trong cuộc sống, mặc dầu họ hiện nay họ ko với nhu cầu ở đấy.
Thỉnh thoảng căn nhà chẳng hề để ở, mà nó là một thứ đảm bảo. Bạn với thể mua căn hộ rồi cho thuê, trong khi mình vẫn đi ở thuê 1 căn khác cho phù hợp công việc, cuộc sống. Vì lúc sở hữu 1 căn nhà, chúng ta phần nào ấy yên tâm hơn. Đặc trưng, loại nhà đấy nó sẽ nâng cao giá theo thời gian, sau này bạn hoàn toàn mang thể bán nó đi để sắm 1 căn khác mà bạn thích.
Lúc đã bỏ qua chiếc quan niệm mua căn hộ chỉ để ở, thì khi này, bạn có thể với thêm phổ biến tuyển lựa.

Nguồn: https://canhosaigon.info/blog/6-luu-y-de-mua-duoc-can-nha-dau-tien/
 
Top