6 địa điểm không thể bỏ quá thi ghé thăm cố đô Huế

#1
 • Chùa Thiên Mụ
  Đây là một trong những ngôi chùa cổ kính, mang đầy vẻ trầm tư. Ngôi chùa nằm cách trung tâm thành phố cố đô khoảng 5km. Chùa Thiên Mụ gắn liền với dòng sông Hương như một bức tranh thơ mộng, trữ tình.
  proxy.php?image=https%3A%2F%2Flh5.googleusercontent.com%2FaI7OE7rvBAqE5f3WxYKnRszjDOyY4b8fDR9E6PJSoRtGV-81EI_DAAx01sLHtQVslmzPtQtLQaJl1QGmFIjnLINZ3v6tXfjo9ihrnx2Gx7eBAGTM-9o29KbXiI-ictMMvXfe2-aSls2aLPn2vQ&hash=458a84fe4de43cb664c87a0055a2825e

  Đến đây, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chùa và dòng sông Hương mà còn được biết thêm những sự tích liên quan đến ngôi chùa huyền thoại này.
  Tiếng chuông chùa âm vang, ngân nga như tiếng sáo tàu hòa vào cảnh đẹp của thiên nhiên mộng mơ, giúp tâm hồn thư giãn, thoải mái, xua tan đi những mệt mỏi của cuộc sống thường ngày.
  Hơn nữa nếu là người đam mê đồ cổ thì đến đây bạn sẽ được khám phá vô vàn những đồ cổ có giá trị lịch sử và nghệ thuật to lớn.
  Chùa Huyền Không Sơn Thượng
  Chùa Huyền Không Sơn Thượng là một địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đặt chân đến cố đô Huế. Đến với ngôi chùa, du khách sẽ được hòa mình vào với thế giới tâm linh, cảm thấy tâm hồn thanh thản, yên bình.
  Khác xa với nét đẹp cổ kính của chùa Thiên Mụ, chùa Huyền Không Sơn Thượng mang vẻ đẹp dân dã, hoang sơ, gần gũi với thiên nhiên, với những sự tích đặc biệt về ngôi chùa. Tại đây, du khách sẽ được ngắm nhìn những bài thơ cổ, những bức tượng phật và chiêm nghiệm những giá trị, tư tưởng nhân văn sâu sắc.
  Đại Nội Huế
  proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F1a1cf968fd65.jpg&hash=d44003dd25c7791d486cf8c0e985790f

  Đại Nội Huế là công trình kiến trúc tiêu biểu, là một trong những di tích lịch sử trong quần thể di tích cố đô Huế và được công nhận là di sản văn hóa thế giới, có ý nghĩa lịch sử to lớn đối với cố đô Huế.
  Đại Nội Huế tọa lạc tại trung tâm thành phố Huế, đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng, tìm hiểu về những công trình kiến trúc độc đáo với những cung điện nguy nga, đền đài và miếu thờ của nước ta thời phong kiến: cổng Ngọ Môn, điện Càn Nguyên, điện Thái Hòa, sân Đại Triều Nghi, Thế Tổ Miếu, Cửu Đỉnh, Hiền Lâm Các, Thái Bình Lâu…
  Lăng Khải Định
  Đến với Cố đô Huế, du khách đừng quên ghé thăm Lăng Khải Định, một di sản văn hóa của thế giới. Đây là công trình kiến trúc độc đáo với sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, giữa kiến trình cung đình và phong cách phương tây tạo nên nét đẹp mới lạ, cuốn hút du khách. Lăng Khải Định là nơi yên nghỉ của vua Khải Định, vị hoàng đế dưới triều nhà Nguyễn.
  proxy.php?image=https%3A%2F%2Flh3.googleusercontent.com%2F3TP0xjBLRLerj7ITnhugMHRuU_7WO83I7QgQBXHUe6iwdCJuJYcGNu7RhwqNMCOc98YmdyqQch_lm-PiNO8xyXnztgmid4F9Hk7nPDRXznIQCZH2bcMj0cGfhp_i99nZ_eWelml1AOHzUEz_aA&hash=3a3f5af6017603747c1578d016717125

  Cầu Trường Tiền (Cầu Tràng Tiền)
  Với chiều dài trên 400m, bắc qua sông Hương, cầu Trường Tiền là một trong những biểu tượng của xứ Huế mộng mơ. Những nhịp cầu cong cong, mềm mại soi bóng xuống dòng sông tạo nên bức tranh nên thơ, trữ tình.
  Đến đây, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cảnh vật, sự ồn ào của phố xá mà còn hiểu thêm về những năm tháng lịch sự oai hùng thời kháng chiến chống Pháp, Mỹ.
  Qua bao thăng trầm, cây cầu vẫn luôn sừng sững, hiên ngang như sự kiên cường, bất khuất của những con người Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước.
  Núi Ngự Bình
  Bên cạnh sông Hương thì núi Ngự Bình là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn du khách khi đến với xứ Huế. Núi Ngự Bình còn có cái tên thân thương là núi Bài Thơ và luôn luôn gắn liền với dòng sông Hương như một cặp tình nhân một đời sắt son, bền chặt.
  Đứng trên đỉnh núi bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp nên thơ của những địa danh nổi tiếng của cố đô Huế, được hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ. Núi Ngự Bình là niềm tự hào của người dân xứ Huế.
  Trên đây là 6 địa danh nổi tiếng không nên bỏ qua khi ghé thăm xứ Huế. Ngoài ra còn rất nhiều địa danh khác thu hút, hấp dẫn khách du lịch cả trong nước và quốc tế. Hãy nhớ đến thăm nơi đây để tìm hiểu và khám phá thêm những nét đẹp xứ Huế.
 
Top