5 tác dụng của mủ trôm

hoik09

New member
#1
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fsotayonline.com%2Fwp-content%2Fuploads%2F2018%2F06%2F90e3b5368c9d.jpg&hash=880adeb4b99046b99f0fed5084bfacc3



Với hàm lượng Ca, K, Glucid, Mg, Na, Fe và các chất xơ hòa tan trong nước rất cao, mủ trôm là một trong những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch, tiêu hóa, ổn định huyết áp,… Tác dụng của mủ trôm không chỉ được chứng minh đối với sức khỏe và còn rất tốt cho việc làm đẹp của các chị em phụ nữ.
Xem chi tiết
1. Tác dụng của mủ trôm
Đối với tiêu hóa

Do có đặc tính hút nước mạnh, sử dụng mủ trôm giúp kích thích đường ruột, giúp quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn. Vì vậy, thực phẩm này được sử dụng chuyên để điều trị táo bón, tăng nhu động ruột và đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F4261503f8135.jpg&hash=2c0a694eff219e9970c49f4e214a7ff9


Giải nhiệt
Mủ trôm vốn dĩ có vị ngọt, tính mát, vì vậy, thực phẩm này có tác dụng thanh nhiệt cơ thể và được xem là một trong những loại thức uống cao cấp được nhiều người yêu thích hiện nay.
Uống một cốc mủ trôm mỗi ngày sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn, ngủ ngon hơn và tập trung hơn trong công việc.
Tăng sức đề kháng
Trong mủ trôm có chứa đến 101.06 mg Ca và hàm lượng Glucid, các chất xơ cao, vì vậy, chúng còn rất tốt trong việc tăng sức đề kháng, phòng các bệnh nguy hiểm như bệnh tim, cao huyết áp, giúp vết thương mau lành hơn, đặc biệt, thực phẩm rất tốt cho những người bị loãng xương.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fstorage.googleapis.com%2Fimgvn%2F90e3b5368c9d.jpg&hash=43d0c5c37a20872118d912f656f9df5d


Làm đẹp
Sở hữu thành phần hợp chất polysaccaride phân tử cao, mủ trôm còn là có một công dụng không thể phủ nhận đó là làm đẹp.
Mủ trôm hỗ trợ xóa bỏ hoàn toàn mụn, các vết sẹo, cung cấp độ ẩm từ sâu bên trong da, làm chậm quá trình lão hóa, se khít lỗ chân lông, giúp bạn có một làn da trắng sáng, khỏe mạnh.
2. Lưu ý khi sử dụng mủ trôm
Khi mua mủ trôm để sử dụng, bạn nên tìm mua các loại có nguồn gốc rõ ràng để bảo vệ sức khỏe. Mủ trôm chỉ là một loại thực phẩm hỗ trợ cải thiện lượng mỡ trong máu, vì vậy, bạn không nên uống quá nhiều mủ trôm với mục đích giảm cân.
Một số trường hợp không nên sử dụng mủ trôm như phụ nữ có thai và cho con bú, người có khối u trong ruột, người đang uống thuốc chữa bệnh, bởi có thể gây ngộ độc và ảnh hưởng đến tính mạng.
Bên cạnh đó, người hay lạnh bụng cũng nên hạn chế sử dụng thực phẩm này.
Mủ trôm là một bài thuốc quý không những được sử dụng để giải khát mà còn có thể chữa được nhiều bệnh tật nguy hiểm.
Tuy biết tác dụng của mủ trôm rất tốt, bạn cũng không nên sử dụng bừa bãi mà hãy cân nhắc liều lượng dựa vào tuổi tác, tình trạng sức khỏe, bệnh lý hoặc tùy thuộc vào cơ địa của từng người.
 
Top