5 công thức chanh muối chữa viêm họng

hoik09

New member
#1
Viêm amidan hốc mủ là một dạng thường gặp của bệnh viêm amidan mãn tính cần được điều trị hiệu quả để tránh gặp phải các triệu chứng viêm đau, hơi thở có mùi hôi,… ảnh hưởng tới sinh hoạt, sức khỏe và tâm lý người bệnh. Hiện nay, có rất nhiều cách chữa viêm amidan hốc mủ, tuy nhiên nhiều người bị bệnh vì không có thời gian để đến phòng khám, hoặc ngại uống th.uốc kháng sinh vì nghĩ rằng tuy nó hiệu quả nhưng có nhiều biến chứng. Bởi vậy, họ thường tìm tòi các bài th.uốc dân gian để tự chữa bệnh ở nhà. Đơn giản nhưng đem lại hiệu quả bất ngờ….

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fpharysol.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2018%2F01%2Fbai-th-uoc-dan-gian-chua-viem-amidan-hoc-mu-hieu-qua-ngay-tai-nha-2.jpg&hash=d701c5ac93dcbaa70b5afeba6d4ea6e0
Để khắc phục tình trạng bệnh viêm amidan hốc mủ và loại bỏ các triệu chứng của bệnh, các bạn có thể áp dụng theo các cách sau:

Dùng lá xương xông và mật ong
Khi bị viêm amidan hốc mủ khiến họng bị sưng và đau rát kèm theo bị ho, ho có đờn,.. các bạn có thể dùng bài th.uốc từ lá xương sông thái nhỏ hấp 10 phút với mật ong để uống. Cả 2 nguyên liệu đều có tác dụng kháng khuẩn, làm sạch cổ họng, chống viêm nhiễm và dịu cổ họng hiệu quả.

Dùng lá húng chanh tươi và đường phèn
Dùng lá húng chanh tươi 20g (rửa sạch, thái nhỏ) và dùng đường phèn khoảng 20g. Cho hai thứ vào bát, chưng cách thuỷ, chắt lấy nước và uống từ từ. Bạn cũng có thể ngậm bã và nuốt nước từ từ. Thực hiện dùng th.uốc đều mỗi ngày và liên tục trong 3 – 5 ngày sẽ thấy triệu chứng viêm amidan hốc mủ giảm đi. Bài th.uốc này còn có tác dụng trị ho do viêm họng rất hiệu quả nữa đấy.

Dùng sữa nghệ
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fpharysol.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2018%2F01%2Fbai-th-uoc-dan-gian-chua-viem-amidan-hoc-mu-hieu-qua-ngay-tai-nha-4.jpg&hash=ba706be7736c934d6a9d038305bcaddc
Điều trị bệnh viêm amidan bằng sữa nghệ chắc nhiều người vẫn chưa nghe nói tới. Tuy nhiên, đây lại là một phương th.uốc điều trị bệnh viêm amidan hốc mủ dễ thực hiện mà hiệu quả lắm đấy. Chất curcumin chứa trong nghệ có công dụng chống oxy hóa hiệu quả, làm lành vết thương.

Cách làm:
Nguồn: https://pharysol.vn/dau-rat-hong-so-mui-phai-uong-thuoc-gi/
  • Lấy 1 củ nghệ tươi giã nhỏ, đun sữa nóng rồi cho nghệ đã giã vào khuấy đều.
  • Chắt lấy nước bỏ bã để uống. Hoặc bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách mua sẵn tinh bột nghệ, đun sữa ấm rồi cho thêm tinh bột nghệ, khuấy tan để uống.
  • Thực hiện bài th.uốc này liên tục trong 3 ngày sẽ thấy hiệu quả sẽ thấy viêm amidan hốc mủ đỡ hơn đấy!

Dùng nước chanh muối mật ong
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fpharysol.vn%2Fwp-content%2Fuploads%2F2018%2F01%2Fbai-th-uoc-dan-gian-chua-viem-amidan-hoc-mu-hieu-qua-ngay-tai-nha-3.jpg&hash=fb449e60ea3d7f3e667d0e2c4dbe55e1
Chắc cũng chẳng còn ai xa lạ với công thức chanh muối chữa viêm họng, viêm amidan nữa. Thay đổi thêm một chút bằng cách thêm vào cốc nước chanh một thìa mật ong sẽ khiến bạn ngạc nhiên vì không chỉ ngon hơn, nó còn có tác dụng chữa bệnh tốt hơn.
 
Sửa lần cuối:
Top